Đăng nhập
Đăng ký
mau cua phong tho go dep tai do tho ha noi

Những lưu ý trong thiết kế cửa phòng thờ chuẩn phong thủy

Xin chào các bạn! Phòng thờ có cần làm cửa không? Làm cửa phòng thờ cần lưu ý những gì? Đây cũng là những câu hỏi mà chuyên gia phong thủy chúng tôi nhận được rất nhiều từ các bạn trẻ trong thời gian gần đây. Tại bài viết này Đồ thờ Hà Nội sẽ cùng mọi người tìm hiểu nhé

Phòng thờ có cần làm cửa hay không?

Chắc rằng nhiều người vẫn băn khoăn rằng phòng thờ có cần cửa không phải không nào?

Theo các chuyên gia nổi tiếng về phong thủy chia sẻ thì phòng thờ có cửa hay không cơ bản tùy thuộc vào điều kiện cũng như kết cấu nơi thờ phụng của từng nhà. Nhưng phòng thờ được bố trí cửa sẽ là tốt nhất. Đặc biệt trong những ngôi nhà hiện đại, với diện tích nhỏ gọn, bố trí cửa phòng thờ lúc này sẽ giúp nơi sinh hoạt tách biệt với nơi thờ cúng. Tránh đi những ô uế, tà khí xâm nhập gian thờ.

Có nên làm Cửa sổ cho phòng thờ không?

có nhé.. Cửa sổ sẽ giúp phòng thờ của bạn trở nên thông thoáng sẽ rất tốt cho gian thờ nhà bạn.

Nên làm thêm Rèm cửa sổ phòng thờ không?

Phòng thờ có cần rèm cửa không?

Có nhé.. rèm cửa sẽ giúp che chắn gió, nắng những tà khí xâm nhập trực tiếp vào ban thờ nhà mình bạn nhé

Không đặt Cửa phòng thờ đối diện cầu thang

Đúng! Đây là điều hiển nhiên rồi, phòng thờ hay bất kì các cửa phòng nào cũng không được phép đặt đối diện cầu thang. Thật nguy hiểm khi chỉ cần bước chân sơ sảy cái là tại nạn như chơi phải không nào?

Có nên đặt Cửa phòng thờ đối diện cửa nhà vệ sinh không?

Không. Đây là điều đại kỵ với bất kỳ ngôi nhà nào. điều này hoàn toàn không phải bàn cãi nữa rồi. Phòng thờ là nơi thông thoáng, sạch sẽ, thanh tịnh, đặt cửa phong thờ đối diện nhà vệ sịnh sẽ làm ô uế gian thờ.

Có nên đặt Cửa phòng thờ đối diện phòng ngủ không?

Không! Đặt cửa phòng thờ đối diện phòng ngủ sẽ làm giảm đi sự thành kính đối với ông bà tổ tiên. Đây cũng là một việc cần kiêng kỵ mà mọi người cần hết sức quan tâm khi thiết kế ngôi nhà nhé.

Có nên đặt Cửa phòng thờ đối diện cửa ra vào không?

Tuyệt đối không nhé! Phòng thờ là nơi trang nghiêm, cần sự thanh tịnh cần nếu bạn đặt cửa phòng thờ đối diện cửa ra vào vận xui , tà khí sẽ theo gió lùa trực tiếp từ hướng cửa nhà xâp nhập vào phòng thờ nhà bạn. Thật là nguy hiểm phải không nào?

Lựa chọn Kích thước cửa phòng thờ như thế nào?

Bên cạnh Việc chú ý đến các yếu tố trên các bạn cũng cần đặc biệt quan tâm đến kích thước của phòng thờ. Cửa phòng thờ nên làm theo thước lỗ ban phong thủy. Chọn kích thước lỗ ban phù hợp sẽ giúp gia chủ đón đại cát đại lợi về cho gia đình.

Có nên làm cửa kính cho phòng thờ không?

Có thể coi làm của kính cho phòng thờ là việc địa kỵ. Theo các chuyên gia, thầy phong thủy thì phòng thờ không nên làm cửa kính. Vì cửa kính là vật trong suốt khi ta đặt làm cửa phòng thờ bằng kính sẽ không ngăn được ánh sáng trực tiếp chiếu vào phòng thờ.

Nên thiết kế Cửa phòng thờ  mở ra hay mở vào?

Trong tâm linh việc chọn hướng, kích thước, vị trí lắp đặt cửa phòng thờ là những việc đặc biệt quan trọng. còn về cửa phòng thờ đóng vào hay mở ra thì gia chủ căn cứ vào đặc thù riêng của nhà mình nhé. Vấn đề này hoàn toàn không có cấm kỵ gì cả.

Có nên trồng cây trước cửa phòng thờ hay không?

Trước cửa phòng thờ bạn không nên trồng quá nhiều cây. Còn vần trồng cây bình thường nhé! Nhưng Bạn chỉ nên làm những chậu cây nhỏ trồng cây sung, cây sen đất, cây trúc, hay cây bồ đề để trang trí không gian phòng thờ đẹp hơn.

Việc làm cửa phòng thờ cũng như bố trí không gian thờ cúng là một việc hết sức quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc may mắn của mỗi gia đình. Đồ thờ hà nội mong những giải đáp tại bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức tốt để bố trí phòng thờ nhà mình cho phù hợp. Mọi câu hỏi thắc mắc về phòng thờ xin gửi về Đồ thờ Hà Nội quá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Danh mục sản phẩm

0902 110 790