Đăng nhập
Đăng ký

Danh mục sản phẩm

Tin tức mới

Danh mục: Bàn thờ thần tài

Cách bài trí Bàn thờ Thần Tài Ông Địa chuẩn phong thủy.

Không biết từ khi nào Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa đã xuất hiện, nhưng có lẽ là khái niệm bàn thờ thần tài đã có rất lâu trong văn hóa tín ngưỡng tâm linh người Việt. Việc thờ cúng ông Thần Tài, Ông Địa mang lại rất nhiều ý nghĩa trong đời sống sinh hoạt của người dân nên việc lập bàn thờ vô cùng quan trọng. Cách bày trí, sắp xếp bàn thờ ông Thần Tài – Thổ Địa cần phải theo đúng phong thủy.

Liệu bạn đã biết ý nghĩa của việc lập bàn thờ cặp vị thần này chưa? Cách bày trí, sắp xếp cũng như việc lựa chọn bàn thờ,… Cùng Đồ thờ Hà Nội tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Thần Tài và Thổ Địa là những vị thần nào?

  ông Thần Tài – Ông Địa là hai vị thần quen thuộc với người dân Việt Nam, theo quan niệm dân gian ông Thần Tài, ông Thổ Địa đem lại phú quý, may mắn, tài lộc cho gia chủ. Đến hiện nay, hai vị thần này rất được tin thờ,  bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa xuất hiện ở mọi nơi đặc biệt những nơi kinh doanh buôn bán như công ty, chợ, cửa hàng,…

mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu  thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội

Thổ Địa là vị thần nào?

Thổ Địa hay Ông Địa là vị thần quen thuộc trong văn hóa phương Đông. Là đất nước nông nghiệp lâu đời, người Việt luôn cầu mong mùa màng bội thu, đất đai màu mỡ luôn là ước cầu của mỗi người dân. Chính vì thế, hình ảnh Thổ Địa – vị thần cai quản đất đai mang đến sự ấm no cho người dân là phần đức tin không thể thiếu trong đời sống.

mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội

Ngài là thần hộ mệnh cai quản đất đai, phù hộ cho mùa màng bội thu, gia đình no đủ,  gia súc béo tốt. Do vậy, người dân thờ cúng Thổ Địa với mong ước được ngài phù hộ, bảo trợ cho nơi sinh sống, nơi kinh doanh được phát đạt, yên bình, tránh khỏi điều xấu của ma quỷ.

Về hình thức, Thổ Địa là vị thần bụng phệ, người trắng, vòm ngực để trần, trên đầu quấn khăn, tay cầm quạt.

Thần Tài là vị thần nào vậy?

Thần Tài là vị thần trong tín ngưỡng văn hóa phương Đông rất được ưa chuộng. Đây là vị thần tượng trưng cho tài lộc, phú quý mang lại may mắn cho gia chủ.

Thần Tài đại diện cho 5 vị thần là Hoàng Thần Tài, Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Xích Thần Tài và Bạch Thần Tàilà vị thần chủ chốt.

Hình ảnh Thần Tài

Về hình thức, Thần Tài tay cầm nén vàng hoặc bạc, có hình tượng sẽ đội mũ mão, quần áo nghiêm chỉnh còn có hình tượng vị Thần Tài bụng phệ.

Tìm hiểu Ý nghĩa của việc thờ cúng Thần Tài – Ông Địa:

Bởi với niềm tin từ xa xưa, người Việt cho rằng việc lập bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa sẽ đem lại tài lộc, may mắn, phú quý cho gia đình. Phù hộ cho việc kinh doanh, buôn bán của gia chủ, không bị ma quỷ quấy nhiễu.

Tại sao lại thờ chung Thần Tài với Thổ Địa?

Trong quan niệm thờ cúng ở một số địa phương, việc thờ chung nhiều vị thần trong một bàn thờ là điều kiêng kỵ nhưng với Thần Tài, ông Địa lại được thờ chung với nhau.

Cùng Đồ thờ Hà Nội tìm hiểu ý nghĩa của việc thờ chung hai vị thần này nhé.

mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội

Theo phong thủy, việc thờ chung hai vị thần này là điều vô cùng quan trọng, cần thiết. Gia chủ muốn nhận được mọi điều tốt đẹp đến với mình. Thần Tài phù hộ tiền tài sung túc, buôn may bán đắt. Thổ Địa phù hộ cho nơi kinh doanh được làm ăn suôn sẻ, tránh khỏi điều xấu xa của ma quỷ.

Vậy trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa sẽ có những thứ gì?

Theo phong tục truyền thống, bàn thờ Thần Tài – Ông Địa cần được chuẩn bị những lễ vật khác nhau vào ngày thường, ngày rằm và ngày vía thần Tài mùng 10 tháng Giêng.

mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội

Scần có những vật phẩm gì trên Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa?

 1. Vật phẩm đặt trên Bàn thờ:

Bàn thờ Thần Tài có nhiều kiểu dáng, kích thước và màu sắc khác nhau. Nổi trội của xu hướng hiện nay đó là Bàn thờ mái chùa, bàn thờ mái bằng, bàn thờ Thần Tài – Ông Địa cột rồng ba mái, bàn thờ Thần Tài điện tử cột rồng, …

Bàn thờ thường sẽ có hai loại:

 • Bàn thờ loại to: trên bàn thờ cỡ to sẽ thờ Thần Tài, Thổ Địa, và ông Thần Phát
 • Bàn thờ loại nhỏ: còn bàn thờ cỡ nhỏ chỉ thờ Thần Tài và Ông Địa.

Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa cột rồng ba mái

 1. Bài vị ông địa thần tài Bài vị gương:

Bài vị ông địa Thần Tài thường được đặt phía cao, trong cùng và sau lưng hai Ông. Trên bài vị sẽ có khắc dòng chữ “Chiêu tài tiến bảo”

mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội

Bài vị gương.

 1. Chọn Tượng Thần Tài Ông Địa:

Tượng chủ yếu được làm bằng chất liệu gốm, tạo hình hiền từ, thân thiện.

Tượng Thần Tài – Thổ Địa.

 1. Chọn Bát hương ban thần tài:

Là vật bắt buộc phải có trên bàn thờ, bát hương có nhiều kích thước khác nhau như đường kính 10cm, 12cm, 14cm, … Khói từ hương tỏa ra được ví như sợi dây liên kết các vị thần linh với gia chủ.

 1. Bài trí thêm cặp linh vật gồm: Ông Cóc ngậm tiền vàng và Long quy:

Long quy tượng trưng cho sự uy dũng, kỵ tà, mang lại điều tốt lành. Cóc ngậm tiền vàng là biểu tượng của sự phú quý, sung túc, mang lại tiền tài, may mắn cho gia chủ. Đặt Long Quy và Cóc Thiềm Thừ đối xứng hai bên bàn thờ và hướng ra ngoài để giải hòa sát khí, đem lại may mắn, tốt lành.

Cóc ngậm tiền vàng

 1. Thêm linh vật Tỳ hưu:

Là linh vật quen thuộc trong văn hóa Việt Nam. Theo quan niệm, Tỳ Hưu chiêu tài chiêu lộc cho gia chủ, mang lại may mắn, kinh doanh suôn sẻ.

Tỳ hưu vàng

 1. Dùng vật phẩm Chóe thờ là không thể thiếu:

Trên bàn thờ có 3 chóe nhỏ để đựng nước, đựng muối và đựng gạo.

Chóe thờ bàn thờ Thổ Địa.

Ngoài ra còn có thêm những vật phẩm: Nậm rượu, Mâm bồng, Bát sâm,Lọ hoa tươi, Ba hoặc năm chén thờ, Lọ hoa, Đèn thờ, Ống hương

Ngày vía Thần Tài thì có những vật phẩm gì trên bàn thờ?

Ngoài những vật phẩm được bày biện ở trên, trong ngày vía Thần Tài, bàn thờ còn có thêm một số vật phẩm sau: Tiền vàng mã, Xôi đỗ hoặc xôi gấc, Thuốc lá, Trầu cau, Bộ tam sên: Ba con tôm. ba quả trứng luộc, thịt heo luộc gồm thịt nạc, mỡ và da.

mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội

Những điều cần biết khi thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa:

Khi thờ cúng, có rất nhiều lưu ý gia chủ nên chú ý cẩn thận để tránh điềm xui đeo bám.

Cách sắp xếp bàn thờ Ông Địa Thần Tài:

Bàn thờ sẽ được bố trí trong cao ngoài thấp. Với ông Thần Tàiông Địa là cao nhất sau đó sẽ thấp dần ra bên ngoài theo thứ tự sau:

 1. Bài vị sẽ ở vị trí trong cùng của bàn thờ
 2. Trước bài vị, Ông Thổ Địa sẽ được đặt ở bên phải, Thần Tài sẽ đặt ở bên trái bàn thờ.
 3. Bộ ba chóe thờ (gồm gạo, rượu và muối) sẽ đặt ở dưới tượng hai ông.
 4. Đặt bát hương ở chính giữa bàn thờ, hình mặt nguyệt hướng ra ngoài.
 5. Đặt lọ hoa và mâm bồng theo nguyên lý Đông Bình Tây Quả.
 6. Cóc Thiềm Thừ đặt ở bên trái và Long Quy đặt ở bên phải, đối xứng nhau và hướng ra ngoài.
 7. Năm chén nước xếp thành hình chữ thập tượng trưng cho ngũ phương, ngũ hành.

Cách sắp xếp bàn thờ Thổ Địa.

mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội

Đặt vị trí nào bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa chuẩn phong thủy?

Ông Địa là vị thần cai quản đất đai nên bàn thờ Thổ Địa sẽ được đặt ở dưới đất. Vị trí đặt bàn thờ tốt cần hội tụ đủ các yếu tố sau:

Đặt bàn thờ ở vị trí thông thoáng, sạch sẽ, nơi mọi người qua lại có thể dễ dàng thấy được.

Lưng bàn thờ nên đặt vào tường hoặc vị trí cố định bởi theo quy tắc bàn thờ cần có chỗ tựa vững chắc.

Vị trí đặt bàn thờ Thổ Địa –  Thần Tài còn liên quan đến hướng nhà và mệnh của gia chủ. Bởi Thổ Đại là thần cai quản đất đai nên hướng bàn thờ thần cần tương thích với hướng nhà của gia chủ.

Xác định hướng đặt bàn thờ Thần Tài chính xác:

Hướng đặt bàn thờ ông Địa Thần Tài  chính xác là hướng được cho là tốt số với tuổi của gia chủ, trạch khí của ngôi nhà và bố cục của căn phòng.

Bước đầu trong xác định hướng bàn thờ là xác định trạch khí của căn nhà thuộc trạch nào, hướng nào là hướng xấu và hướng nào là hướng tốt bằng cách dùng la bàn hoặc xem thầy cúng. Sau khi xác định hướng trạch khí tốt của căn nhà thì gia chủ mới xác định vị trí đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa.

Những sai lầm của gia chủ khi thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa:

 • Bát hương muốn tụ linh khí cần có cốt thất bảo bên trong và gia chủ không được cắm hương chồng chéo, lộn xộn.
 • Dán hoặc viết chữ Nho sau lưng bàn thờ: việc dán chữ Nho sau lưng bàn thờ để có thần chứng giám và trấn yểm bàn thờ. Nhiều gia chủ thỉnh cầu Thần Tài, ông Địa mà quên mất việc có chữ Nho viết sau bàn thờ nhu vậy nên việc thờ cúng vậy không có ý nghĩa
 • Bắt buộc phải có bài vị gương: bài vị gương là vật phẩm không thể thiếu trong việc thờ Thần Tài. Bài vị gương được đặt phía trong cùng bàn thờ với ý nghĩa thu hút tiền tài, may mắn. Thiếu đi bài vị gương là điều tai hại, gia chủ mất mát tài lộc, làm ăn thất bát.
 • Thỉnh ông Địa và ông Thần Tài không đúng phong tục, sơ xài, không thành tâm sẽ khiến gia chủ gặp nhiều tai hại.
 • Màu sơn của bàn thờ xung khắc với gia chủ: màu bàn thờ xung khắc với mệnh của gia chủ là điều vô cùng kiêng kị. Do vậy, khi mua bàn thờ gia chủ nên cân nhắc kỹ về màu sắc và màu hợp mệnh của mình.
 • Bị Thiếu mất bát tụ lộc trên bàn thờ: bát tụ lộc để thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ. Thiếu đi bát tụ lộc sẽ bị thất thoát, phân tán.
 • Tuyệt đối không được Thờ chung bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa với bàn thờ Phật hoặc bàn thờ Gia tiên: Việc thờ chung là điều kiêng kỵ trong tín ngưỡng dân gian. Bởi Phật là đại diện cho sự lương thiện, hiền từ. Còn các vị Thần Tài, Thổ Địa chuyên trừ tà, diệt ác. Nếu thờ chung sẽ là xung khắc và khiến gia chủ gặp vận xui.

Chú ý khi thờ cúng Thổ Địa – Thần Tài:

 • Không để vật nuôi đến gần hay thậm chí phá phách làm đổ vỡ vật phẩm.
 • Lau dọn, vệ sinh bàn thờ thường xuyên, sạch sẽ.
 • Luôn để hoa quả tươi trên bàn thờ, khi hoa quả đã chín thì gia chủ nên thỉnh xuống để ăn. Tránh trường hợp để hoa quả hỏng, mốc trên bàn thờ.
 • Không nên đặt bàn thờ ở những nơi không sạch sẽ, ô uế như nhà vệ sinh.
 • Không nên thay bộ ba chóe thờ gồm gạo, rượu và muối một cách tùy tiện. Đến dịp cuối năm, gia chủ mới nên thay mới lại và nếu có bị cạn, vơi trong quá trình thờ cúng thì gia chủ chỉ nên đổ thêm vào.

Mẫu bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa đẹp hiện nay:

mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội
mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội
mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội
mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội
mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội
mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội
mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội
mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội
mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội
mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội
mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội
mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội
mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội
mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội
mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội
mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội
mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội

Bàn thờ Thần Tài, bàn thờ Thổ Địa giá bao nhiêu:

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Giá của một chiếc bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa còn phụ thuộc vào chất liệu gỗ mà quá gia chủ yêu cầu, những loại gỗ quý thường sẽ có giá đắt hơn và còn phụ thuộc vào kiểu dáng, độ tinh xảo của hoa văn.

giá một chiếc bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa có nhiều mức giá khác nhau, từ 1 triệu đồng đến năm triệu đồng là mức phổ biến còn có những chiếc giá cao hơn thậm chí chục triệu. Do vậy, mức giá sẽ phụ thuộc vào nhu cầu riêng của gia chủ.

Địa chỉ XƯỞNG Chuyên sản xuất bàn thờ Thần Tài – Ông Địa:

Với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất đồ thờ cúng và phục vụ các quý khách hàng trên khắp Việt Nam, Đồ thờ Hà Nội xin được tự hào là cơ sở sản xuất bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa uy tín với nhiều mẫu mã đẹp mắt, hoa văn tinh xảo và chất liệu gỗ 100% gỗ thịt, không pha tạp chất.

mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội

Khuyến mại sốc năm 2022: Giảm ngay 20% khi đặt làm bàn thờ đứng

Từ 20.000.000đ xuống còn  18.000.000đ

Tặng ngay 1 giá đũa thờ tâm linh trị giá 200.000đ

và nhiều sản phẩm đồ thờ cúng tâm linh khác

 Hãy nhanh tay nhấc máy liên hệ Đồ thờ Hà Nội đặt hàng

Nghệ nhân: Đăng Văn Liêm

Sđt: 0902.110.790 –  0973.663.197

Gmail: liemanh90@gmail.com

Facebook: Gian thờ việt

Miễn phí thiết kế nội thất phòng thờ

Lưu ý: Giá đặt hàng khuyến mãi chỉ áp dụng đến hết tháng 2

Ngoài ra, Bạn cũng có thể chọn bàn thờ mẫu khác như:

Khi đặt làm các mặt hàng này bạn sẽ còn được ưu tiên giảm giá khi làm thêm  ngai thờ, hoành phi câu đối, hoa sen và nhiều các sản phẩm đồ thờ cúng tâm linh khác

0902 110 790