Đăng nhập
Đăng ký
mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi

Hướng dẫn chi tiết cách bày bàn thờ thần tài ngày tết đón tài lộc

Thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa quanh năm để thu hút tài lộc là việc quan trọng của gia chủ. Tương tự vậy, bày bàn thờ thần tài ngày tết là việc không thể thiếu của gia chủ trong ngày cuối năm. Vậy ngày Tất Niên cần chuẩn bị gì cho mâm cúng Thần Tài? Văn khấn như thế nào và có những lưu ý gì cần gia chủ chú tấm. Đồ thờ Hà Nội sẽ giải đáp thắc mắc của quý gia chủ qua bài viết dưới đây.

ý nghĩa  của việc bày bàn thờ thần tài ngày tết ?

Trong đời sống thường ngày, ông Thần Tài và Thổ Địa đã quá đỗi quen thuộc với người Việt. Hai vị thần phù hộ, giúp đỡ con người thuận lợi làm ăn, xua đuổi tà ma, vận rủi mang lại may mắn, tài lộc, phú quý.

Trang trí bàn thờ thần tài ngày tết như một lời cảm ơn đến hai vị thần trong suốt một năm qua đã giúp đỡ con người có cuộc sống yên ổn làm ăn sinh sống và mong muốn sang năm mới, Thần Tài và Thổ Công sẽ tiếp tục phù hộ độ trì cho gia chủ được tiếp tục làm ăn kinh doanh buôn bán thuận lợi.

mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội

cách trang trí bàn thờ thần tài ngày tết rước tài tộc

Mâm lễ cúng Thần Tài, Thổ Công ngày cuối năm cần được chuẩn bị thịnh soạn, đầy đủ và quan trọng nhất vẫn là lòng thanh tâm của gia chủ. Tùy theo mỗi vùng miền sẽ có cách chuẩn bị khác nhau.

Lễ vật, hoa cắm bàn thờ thần tài ngày tết không cần chuẩn bị quá cầu kỳ như mâm cỗ cúng truyền thống, mâm cúng cần chuẩn bị những món đơn giản. Những lễ vật cần chuẩn bị là:

 • Bộ tam sên: gồm ba miếng thịt heo, ba con tôm, ba quả trứng gà luộc. Có những nơi cúng một miếng thịt heo quay, một con cá quả nướng, một con cua luộc. Theo tương truyền, Thần Tài rất thích ăn thịt heo quay
 • Bộ tiền vàng mã: bộ tiền vàng mã cơ bản. Có những gia chủ thờ vàng thật với mong muốn sang năm mới có thể gặt hái được nhiều tài lộc hơn.
 • Mâm bồng: mâm ngũ quả khác nhau.
 • Một ít tiền lẻ
 • 01 đĩa bánh kẹo
 • 01 đĩa gạo, 01 đĩa muối
 • Lọ hoa tươi: tùy theo sở thích của mỗi người sẽ chọn loại hoa phù hợp, các loại hoa được thờ phổ biến như hoa lan, hoa cúc, hoa đồng tiền,…
 • Trầu cau tươi: quả cau, lá cau càng to thì càng tốt.

tìm hiểu cách bố trí bàn thờ ông địa thần tài hợp phong thủy

mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội

Bày trí mâm cỗ bàn thờ thần tài ngày 30 tết

Ngoài những vật phẩm thờ cúng cơ bản được bày sẵn trên bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa thì gia chủ sẽ bày thêm các loại vật phẩm được liệt kê ở trên bên ngoài bàn thờ.

 • Bộ tam sơn được bên ngoài bàn thờ, thẳng chính giữa bàn thờ.
 • Bộ tiền vàng và tiền lẻ đặt bên phải bàn thờ.
 • Mâm bồng và lọ hoa được đặt bên trái bàn thờ.
 • Đĩa bánh kẹo sẽ đặt sau mâm bồng.

Vị trí đặt mâm chưng bàn thờ thần tài ngày tết ở đâu?

Vị trí đặt mâm cỗ cúng vô cùng quan trọng bởi Thần Tài, Thổ Công có nhận được lời cảm ơn, cầu mong của quý gia chủ hay không tùy thuộc vào vị trí thuận lợi. Vậy đặt mâm cỗ cúng Thổ Địa, Thần Tài tại đâu cho hợp phong thủy nhất?

Nếu quý gia chủ lập bàn thờ tại nơi kinh doanh thì nên đặt mâm cúng trước bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa tại nơi làm việc để tăng thêm tính thiêng liêng. Nếu gia chủ không đặt bàn thờ ở nơi làm việc mà đặt tại nhà riêng thì bạn nên chú ý không đặt mâm cỗ cúng ở ngoài sân hay trước cửa.

Mời quý vị tìm hiểu thêm về cách chưng bàn thờ thần tài

mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội

Các mẫu văn khấn sau khi bao sái bàn thờ thần tài ngày tất niên:

Đồ thờ Hà Nôi gửi bạn các bài văn khấn sau khi bao sái bàn thờ thần tài ngày tất niên:

“Nam mô a di đà Phật (x3 lần)

Con xin lạy chín phương trời, chư Phật mười phương, chư Phật mười phương

Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền.

Và con kính lạy những ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ chúng con là

Đang ngụ tại

Hôm nay là ngày  tháng  năm  nhân ngày 30 tết năm ……..

Chúng con xin sửa biện, dâng hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả thành tâm cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài, Thổ Địa tiền vị .Cúi xin Thần Tài, Thổ Địa thương xót gia chủ chúng con, giáng lâm trước án, chứng giám cho lòng thành tâm, thụ hưởng những lễ vật phù trì chúng con bảo mật an ninh khang thái, vạn sự tốt đẹp, nhà đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm .Chúng con lễ bạc tâm thành kính, trước án lễ cúi xin được các vị Thần Tài, Thổ địa phù hộ độ trì .Nam mô a di Đà Phật !Nam mô a di Đà Phật !Nam mô a di Đà Phật.”

Mời quý vị tìm hiểu thêm về Bàn thờ ông Địa thần Tài bằng đá

mau ban tho than tai ong dia bang da dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa bàng đá đẹp tại Đồ thờ Hà Nội

văn khấn xin tỉa chân nhang bàn thờ thần tài ngày 23 tết:

“Nam mô a di đà Phật (x3 lần)

Con cúi lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con xin kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ cùng chư vị Tôn thần.Con xin kính lạy Ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con xin kính lạy những vị Thần Tài vị tiền.

Con xin kính lạy những ngài Thần linh, Thổ Địa đang cai quản ở trong xứ này.

Tín chủ chúng con là:………………..

Ngụ tại:……………….

Hôm nay là đêm giao thừa ngày 30 tết, cũng là ngày mùng 1 tháng Giêng năm mới, nhân ngày Tết Nguyên Đán đầu xuân, giải trừ gió đông lạnh lẽo, hung nghiệt tiêu tan, đón mừng xuân mới, mưa móc thấm nhuần, muôn vật tưng bừng thay đổi. Nơi nơi lễ tiết cùng chốn chốn tường trình .Nhân ngày cuối năm, tín chủ chúng con xin sắm sửa hương hoa, cơm canh lễ vật bày ra trước án, dâng lên cúng những vị Thần Tài, Thổ địa cúi xin đức tôn thần, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật .Xin Nguyện cho gia chủ chúng con luôn có sức khỏe thể chất dồi dào, thịnh vượng thịnh vượng. Mong ơn Đương cảnh Thành hoàng cùng đội đức Tôn thần bản xứ phù hộ độ trì cho gia chủ năm tới tấn tài tấn lộc, gặp nhiều như mong muốn và được tai qua nạn khỏi .Đầu năm chí giữa, giữa năm chí cuối, sự nghiệp hanh thông, sở cầu suôn sẻ, sở nguyện tòng tâm .Chúng con xin lễ bạc tâm thành, trước án thành tâm kính lễ, cúi xin những ngài chứng giám, phù hộ độ trì cho chúng con .Nam mô a di Đà Phật !Nam mô a di Đà Phật !Nam mô a di Đà Phật.”

Điều quan trọng nhất khi cúng Thần Tài ngày tất niên là lòng thành kính, cảm ơn của quý gia chủ gửi đến hai vị Thần Tài và Thổ Công. Khi tiến hành cúng lễ thì nên tập trung, tránh xao nhãng

khi khấn.

về kích thước bàn thờ thần tài mời các bạn xem thêm tại đây 

mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội

Những lưu ý khi bày bàn thờ thần tài ngày tết cúng Thần Tài, Thổ Địa:

Cách bày bàn thờ thần tài ngày tết không cần quá cầu kỳ mà tùy thuộc vào từng nhu cầu, sở thích và điều kiện của gia chủ. Để buổi cúng lễ được tiến hành thuận lợi thì quý gia chủ cũng cần lưu ý những điều sau:

 • Khi làm lễ nên ăn mặc trang trọng, người cần giữ sạch sẽ.
 • Không nên để động vật đến gần hay nhảy qua bàn thờ.
 • Trước khi cúng nên dọn dẹp sạch sẽ bàn thờ, ngày cuối năm thì quý gia chủ có thể “tắm” cho Thần Tài và ông Địa bằng rượu, lá bưởi.
 • Sau khi cúng xong, muối và gạo không nên hất ra sân mà nên để lại dùng nấu ăn. Nếu rắc ra sân sẽ được coi là vứt bỏ lộc lá, mất lộc.
 • Rượu và nước thì nên đứng từ ngoài hất vào nhà để tượng trưng cho tài lộc, may mắn đến cửa.
 • Tương tự như việc cất muối gạo thì ba món tam sên không nên để người ngoài thụ lộc mà nên để cho người nhà, việc này tránh làm rơi vãi lộc của Thần Tài, Thổ Công.

  mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
  Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội

Trên đây là những chia sẻ về cách bày bàn thờ thần tài ngày tết của Đồ thờ Hà Nội gửi đến bạn. Hy vọng bạn sẽ chuẩn bị tươm tấp mâm cỗ cúng Thần Tài, Thổ Địa ngày tết để năm mới thuận lợi trăm đường. Hãy thường xuyên theo dõi Đồ thờ Hà Nội để có thêm những thông tin bổ ích khác và bạn có thể lựa chọn mua sắm những đồ vật thờ cúng của Đồ thờ Hà Nội

Miễn phí thiết kế nội thất phòng thờ

Lưu ý: Giá đặt hàng khuyến mãi chỉ áp dụng đến hết tháng 2

Ngoài ra, Bạn cũng có thể chọn bàn thờ mẫu khác như:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Danh mục sản phẩm

0902 110 790