Đăng nhập
Đăng ký

Tuổi Ất Mão nên đặt bàn thờ hướng nào

Tuổi Ất Mão nên đặt bàn thờ hướng nào để đón tài lộc

 

“Uống nước nhớ nguồn” là đức tính tốt đẹp của người Việt Nam do vậy trong mỗi gia đình, bàn thờ là vật linh thiêng, là nơi con cháu bày tỏ lòng hiếu thảo, gửi gắm tình thương yêu với ông bà tổ tiên. Đối với người tuổi Ất Mão thì vị trí đặt, hướng của bàn thờ là việc rất quan trọng để quý gia chủ đón tài lộc, mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống. Sau đây, hãy cùng Đồ thờ Hà Nội tìm hiểu về hướng đặt bàn thờ của tuổi Ất Mão để có nhiều tài lộc, vận may.

 

Tìm hiểu về Tuổi Ất Mão:

 

Năm Ất Mão âm lịch tương ứng với năm 1975 dương lịch, có ngày Lập xuân từ ngày 24 tháng 12 năm Giáp Dần (ngày 4/2/1975 dương lịch) đến mùng 5 tháng Giêng năm Bính Thìn. Năm sinh dương lịch của tuổi Ất Mão được tính từ ngày 11 tháng 02 năm 1975 đến ngày 30 tháng 01 năm 1976.

Cung Thiên can của người tuổi Ất Mão là Ất tương hợp với Canh và tương hình với Kỷ, Tân.

Nam nữ tuổi Ất Mão mang Niên mệnh là mệnh Thủy – Đại Khê Thủy. Trong ngũ hành, Đại Khê Thủy mang hình ảnh thác nước lớn, hùng vĩ mênh mông do vậy người tuổi Ất Mão thường rất mạnh mẽ, tính tình hòa đồng, cởi mở, thân hiện, có nhiều mối quan hệ tốt nên gặp được nhiều quý nhân phù trợ  và có sức ảnh hưởng lớn trong sự nghiệp. Như vậy, việc xem hướng phong thủy đặt bàn thờ của tuổi Ất Mão là rất quan trọng để sự nghiệp, sức khỏe thuận lời, dồi dào gặp nhiều may mắn.

 

Chọn hướng đặt bàn thờ cho tuổi Ất Mão hợp phong thủy:

 

Trong luật phong thủy, bàn thờ cũng có những quy tắc riêng bởi nó được coi là vật kết nối âm – dương. Theo quy tắc “Nhất vị nhị hướng” thì hai yếu tố vị trí và hướng đặt được đặt đúng phong thủy thì gia đình sẽ đón nhận được các dòng năng lượng tốt, tránh những điềm xấu. Sau đây, Đồ thờ Hà Nội sẽ gợi ý hướng tốt đặt bàn thờ ở tuổi Ất Mão.

 

Hướng đặt bàn thờ phong thủy cho nam Ất Mão:

 

Việc thờ cúng thường được người trụ cột trong gia đình gánh vác do vậy người đàn ông sẽ là người thờ chính trong các gia đình Việt. Một số hướng bàn thờ phong thủy của nam tuổi Ất Mão là:

 • Hướng Tây Bắc: Hướng Tây Bắc được coi là hướng tốt nhất cho nam Ất Mão bởi đặt bàn thờ hướng này giúp gia chủ củng cố vận khí, sinh khí phúc lộc vẹn toàn. Sự nghiệp thuận lời, gặt hái nhiều thành công. Gia đình vui vẻ, hòa thuận và sức khỏe dồi dào.
 • Hướng Đông Bắc: mang cung Diên niên, ở hướng này gia chủ tuổi Ất Mão gặp được nhiều phúc đức có liên quan đến tình cảm và các mối quan hệ. Đặt bàn thờ hướng Đông Bắc sẽ giúp gia đình hòa thuận, vui vẻ hạnh phúc.
 • Hướng Tây Nam: mang cung Thiên y, ngụ ý mang đại cát, đại lợi liên quan đến sức khỏe, tượng trưng cho sự trường thọ. Đặt bàn thờ hướng Tây Nam đối với gia chủ nam tuổi Ất Mão sẽ giúp gia đình sức khỏe dồi dào, khỏe mạnh, ít bệnh tật.
 • Hướng Tây: mang cung Phục vị thuộc sao Tả Phù – một ngôi sao chủ về sức mạnh và tinh thần, mang đến may mắn trong công việc và học hành. Đặt bàn thờ hướng Tây sẽ giúp gia chủ tuổi Ất Mão nhận được nhiều giúp đỡ trong công việc, tránh được những tai ương.

 

Những hướng bàn thờ xấu mà nam Ất Mão không nên phạm phải:

 

 • Hướng Bắc: mang cung Họa hại đối, khi đặt bàn thờ hướng Bắc gia chủ sẽ gặp nhiều điều bất hạnh, xui xẻo, thất bại trong cuộc sống. Gia chủ Ất Mão gặp nhiều trắc trở trong sự nghiệp.
 • Hướng Đông: mang cung Tuyệt mệnh – mất mát, chết chóc. Đặt bàn thờ hướng Đông sẽ khiến nam Ất Mão thất bại trong cuộc sống, công việc trắc trở dễ mất việc, sự nghiệp tiêu tan.
 • Hướng Đông Nam: phạm “Lục sát” dễ ảnh hưởng tới đường tình duyên, gây trục trặc, tan vỡ, luôn gặp đen đủi, mâu thuẫn trong cuộc sống.
 • Hướng Nam: phạm “Ngũ quỷ”, có thể nói đặt bàn thờ hướng Nam đối với gia chủ tuổi Ất Mão là đại họa khiến cuộc sống lận đận, tai họa liên miên, phá sản, công việc trắc trở.

 

Trên đây là những hướng nam gia chủ tuổi Ất Mão có thể tham khảo để chọn được hướng tốt nhất với mệnh của mình. Bên cạnh đó, có những hướng mã gia chủ không nên phạm vào để tránh tai họa trong cuộc sống.

 

Hướng bàn thờ phong thủy cho nữ tuổi Ất Mão:

 

Đối với những gia đình khuyết nam thì người phụ nữ sẽ gánh vác việc thờ cúng tổ. Một số hướng bàn thờ phong thủy cho nữ tuổi Ất Mão là:

 • Hướng Tây: mang cung Diên niên, tương tự như ở nam giới tuổi Ất Mão, đặt bàn thờ hướng Tây sẽ giúp nữ Ất Mão có được gia đình hạnh phúc đầm ấm, sức khỏe dồi dào, con gái ngoan ngoãn.
 • Hướng Tây Bắc: thuộc cung Thiên y tượng trưng cho sự trường thọ, khỏe mạnh. Cuộc sống gia đình yên ấm, được đất trời ban phước sức khỏe dồi dào, ít bệnh tật.
 • Hướng Tây Nam: mang cung Sinh khí, đặt bàn thờ hướng Tây Nam sẽ giúp nữ gia chủ tuổi Ất Mão gặp được vận khí tốt, gia đình có cuộc sống hạnh phúc, trọn vẹn và sự nghiệp thuận lợi, thành đạt.
 • Hướng Đông Bắc: mang cung Phục vị, gia chủ sẽ gặp được may mắn trong sự nghiệp, công việc thuận lợi, tránh được nhiều tai ương và gặp được quý nhân phù trợ.

 

Những hướng nữ Ất Mão nên tránh khi đặt hướng bàn thờ:

 

 • Hướng Đông: phạm Lục sát, nữ gia chủ Ất Mão nếu đặt bàn thờ hướng Đông sẽ làm cuộc sống tình duyên trắc trở, dễ tan vỡ và gặp nhiều mâu thuẫn trong các mối quan hệ xã hội.
 • Hướng Đông Nam: phạm Tuyệt mệnh, nữ gia chủ Ất Mão sẽ bị ảnh hưởng đến đường công danh, trắc trở trong sự nghiệp, dễ phá sản.
 • Hướng Bắc: phạm Ngũ quỷ, đặt bàn thờ hướng Bắc sẽ khiến nữ gia chủ Ất Mão gặp đại họa, công việc trắc trở, cuộc sống lận đận, long đong.
 • Hướng Nam: phạm Họa hại khiến nữ gia chủ gặp nhiều vận đen, thất bại, khó khăn trong công việc, cuộc sống.

 

Trên đây là những hướng bàn thờ đẹp dành cho nữ Ất Mão giúp gia chủ thuận lợi trong cuộc sống. Thêm vào đó là những hướng đặt bàn thờ mà nữ gia chủ Ất Mão nên tránh phạm vào.

 

Lưu ý khi đặt bàn thờ dành cho tuổi Ất Mão:

lưu ý mà gia chủ tuổi Ất Mão nên chú ý khi xác định hướng bàn thờ:

 • Không được đặt bàn thờ gần những nơi như phòng bếp, phòng tắm hay phòng ngủ bởi những nơi này phong thủy không tốt cho bàn thờ.
 • Tại những nhà cao tầng thì bàn thờ luôn đặt ở tầng cao nhất để đón được linh khí từ trời và bao phủ cả nhà giúp gia chủ tuổi Ất Mão được che chở và gặp nhiều may mắn.
 • Nếu là nhà một tầng thì nên đặt bàn thờ vị trí gian giữa để phúc khí lan đều cả căn nhà.
 • Đặt bàn thờ dựa lưng vào tường, không nên đặt gần cửa sổ, cửa ra vào dễ làm mất phúc khí.

 

Trên đây là bài viết tổng quan về hướng bàn thờ đẹp cho gia chủ tuổi Ất Mão. Quý gia chủ tham khảo để tìm được cho mình hướng tốt nhất khi thờ cúng để rước tài lộc, phúc khí cho gia đình, luôn được tổ tiên phù hộ, che chở.

 

Đồ thờ Hà Nội là địa chỉ uy tín được nhiều quý gia chủ tin tưởng lựa chọn sử dụng đồ nội thất phòng thờ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nội thất đồ thờ và tay nghề điêu luyện của các thợ lành nghề thì quý gia chủ tuổi Ất Mão có thể yên tâm lựa chọn những sản phẩm đồ thờ có phong thủy tốt, phù hợp với tướng mệnh của mình. Để có được giải đáp các thắc mắc quý gia chủ có thể liên hệ theo thông tin dưới đây để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Danh mục sản phẩm

0902 110 790