Đăng nhập
Đăng ký
mau ban tho go dep tai do tho ha noi

Tổng hợp các mẫu tranh treo phòng thờ hợp phong thủy đẹp nhất

Tranh treo phòng thờ phong thủy hiện nay là vật trang trí không thể thiếu cho những phòng thờ phong thủy. Phòng thờ được coi là một thế giới tâm linh thu nhỏ trong căn nhà, nơi linh thiêng con cháu có thể hiện tấm lòng nhung nhớ, hiếu thảo với ông bà tổ tiên đã khuất. Do vậy, tranh treo tường là một sự lựa chọn hợp lý để phòng thờ phong thủy thêm phần đẹp hơn. Cùng Đồ thờ Hà Nội tìm hiểu những mẫu tranh treo phòng thờ hợp phong thủy được yêu thích sử dụng qua bài viết dưới đây.

do khiến tranh treo phòng thờ được yêu thích hiện nay?

Mỗi gia đình lựa chọn treo tranh phòng thờ đều có những lý do riêng nhưng có hai lý do chính khiến nhiều gia chủ thích sở hữu tranh phong thủy treo ở phòng thờ đó là

Giá trị thẩm mỹ phù hợp với phong thủy phòng thờ:

Dù là phòng thờ thì giá trị thẩm mỹ cũng được coi trọng trong thiết kế, trang trí. Phòng thờ là nơi thờ cúng linh thiêng nên nhiều người vẫn cho rằng nơi đây có nhiều âm khí cần cẩn thận khi bước vào.

Do đó, để không gian thờ cúng được ấm cúng, hài hòa hơn quý gia chủ có thể lựa chọn treo một bức tranh gỗ, một bức tranh phù điêu hay bức tranh tứ quý,… sẽ tạo cảm giác gần gũi, bình an, thanh tịnh và hợp phong thủy hơn.

Giá trị tâm linh, phong thủy của tranh treo phòng thờ:

Phong thủy luôn là yếu tố các gia chủ quan tâm khi thiết kế phòng thờ nên việc treo tranh không chỉ đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ mà còn đem lại giá trị tâm linh, phong thủy cho gia đình.

Mỗi một bức tranh được lựa chọn đều mang một ý nghĩa riêng, điều mong cầu của quý gia chủ với tổ tiên. Việc đặt tranh ở những vị trí hợp lý sẽ giúp quý gia chủ thu hút tài lộc, may mắn, sức khỏe.

Tranh treo phòng thờ đặt ở vị trí nào để hợp phong thủy?

Lựa chọn được vị trí phù hợp để treo tranh phong thủy là điều vô cùng quan trọng bởi phòng thờ là không gian tâm linh, những đồ vật đặt tại phòng thờ đều cần được tính toán vị trí cẩn thận để hợp phong thủy. Một số vị trí phù hợp để treo tranh hợp phong thủy

  • Treo tranh đối xứng cân đối tại vị trí dọc hai bên so với bàn thờ
  • Treo cân đối vị trí chính giữa sau bàn thờ.
  • Nếu có bộ bàn ghế nhỏ thì treo tranh đối diện bộ bàn ghế.

Đây là ba vị trí treo tranh đẹp mắt, làm nổi bật không gian thờ cúng. Hơn nữa còn là những vị trí hợp phong thủy giúp mang lại may mắn.

Những mẫu tranh treo phòng thờ phổ biến hiện nay:

Bộ Tranh thư pháp chữ Phúc – Lộc – Thọ:

Bộ tranh chữ “Phúc – Lộc – Thọ” được viết theo lối thư pháp hán nôm mềm mại được điểm thêm hoa văn họa tiết hoa lá là sự lựa chọn yêu thích của nhiều gia đình. Bộ tranh treo phòng thờ chữ  “Phúc – Lộc – Thọ” được gia chủ bố trí treo phòng thờ thay cho lời cầu mong của gia chủ với cha mẹ, ông bà tổ tiên, thần, Phật với mong ước có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.

Tranh thờ các vị Đức Phật:

Đối với những gia đình thờ Đức Phật thì không thể thiếu được những bức tranh Phật giáo. Những bức tranh các vị Đức Phật như Quan Thế Âm Bồ Tát hay Quan Âm cứu thế được nhiều gia chủ lựa chọn cho việc thờ cúng của mình.

Treo tranh thờ đức Phật giúp gia chủ cảm thấy bình yên, tâm thanh tịnh, một lòng hướng thiện, hướng Phật. Ngoài ra treo tranh Đức Phật còn giúp gia chủ tránh được điều tai ương, gặp dữ hóa lành

Tranh treo phòng thờ hoa sen:

Hoa sen cũng là một họa tiết của Phật giáo ngoài ra hoa sen còn là Quốc hoa của người Việt do đó tranh treo phòng thờ họa tiết hoa sen được rất nhiều gia chủ yêu thích. Hoa sen biểu tượng cho tâm trong sáng, liêm chính, vượt mọi hoàn cảnh khó khăn. Thêm vào đó, trong Phật giáo hoa sen là loài hoa biểu trưng cho nhân quả luân hồi, nối tiếp sự thịnh vượng.

Người Việt thường hay treo tranh hoa sen tại phòng thờ với mong muốn xua đuổi điềm xấu, đón nhận điều may mắn, luôn hướng đến sự bình yên.

Tranh thờ tùng hạc diêu niên:

Bức tranh “Tùng hạc diêu niên” là bức tranh được nhiều gia chủ lựa chọn ngày nay, bức tranh này ngoài treo phòng thờ cũng đã có nhiều gia đình lựa chọn để treo phòng khách với biến đổi theo dạng hình chiếc quạt, bên trong trạm cây tùng và chim hạc. Bức tranh khi được treo trong nhà có ý nghĩa cho sự thịnh vượng, phúc lộc của gia chủ. Đây là bức tranh rất phù hợp để treo tại phòng thờ, cũng như phòng khách.

Hình ảnh cây tùng trong nghệ thuật dân gian là biểu tượng của sự trường thọ, sức sống bền bỉ. Còn hình ảnh con hạc cũng là biểu tượng của trường thọ và sự may mắn. Do vậy, bức tranh trạm khắc  “Tùng hạc diêu niên” tại phòng thờ sẽ giúp gia chủ và gia đình gặp đại lợi, đại cát, thịnh vượng.

Tranh thờ thêu thư pháp “Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín”:

Tranh thờ thêu thư pháp “Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín” được nhiều gia đình, dòng họ sử dụng ngoài mặt thẩm mỹ còn như lời răn dạy của cha ông tổ tiên với con cháu. Từng chữ trong bộ tranh đều mang ý nghĩa tốt đẹp giúp con cháu luôn hướng tới điều tốt đẹp, giáo dục đời sau về đạo đức, phẩm chất con người.

Tranh treo phòng thờ Tứ phủ công đồng:

Tranh Tứ phủ công đồng là bức tranh thờ nổi tiếng nhất trong tín ngưỡng Thờ Mẫu của người Việt. Có 30 vị thánh thần trong bức tranh được sắp xếp theo thứ tự trên 7 tầng. Trong tín ngưỡng Thờ Mẫu, treo bức tranh Tứ phủ công đồng là một phần không thể thiếu trong phòng thờ. Bức tranh có vai trò quan trọng đối với con cháu.

Tranh treo “Cửu huyền thất tổ”:

“Cửu huyền thất tổ” là bức tranh nổi tiếng trong thờ cúng tổ tiên, “Cửu huyền” có nghĩa là chín đời, lấy thế hệ gia chủ thờ cúng làm mẫu làm mốc, tính lên trên và xuống dưới 4 thế hệ.

Chín thế hệ trong bức tranh “Cửu huyền thất tổ” là Cao, Tằng, Tổ, Khảo, Kỷ, Tử, Tôn, Tằng, Huyền. “Thất tổ” là bảy ông tổ của dòng họ là Cao, Tằng, Tổ, Cao Cao, Tằng Tằng, Tổ Tổ, Cao Tổ được tính từ đời ông nội gia chủ lên trên sáu đời.

Do vậy, bức tranh này mang ý nghĩa lòng hiếu thảo, tình thương yêu của con cháu với ông bà tổ tiên cũng như nhắc nhở đời sau luôn nhớ ơn công lao của tổ tiên.

Trên đây là những bức tranh được nhiều gia chủ ưa thích lựa chọn, quý gia chủ có thể tham khảo ý nghĩa của những bức tranh để chọn được cho mình bức tranh treo phòng thờ hợp phong thủy nhất.

Những bức tranh tuyệt đối không được treo tại phòng thờ:

Phòng thờ là nơi liêng thiêng nên sẽ có nhiều điều kiêng kỵ để tránh những tai ương xảy đến, do đó không phải bức tranh nào cũng có thể được treo tùy tiện trong phòng thờ. Sau đây Gian Thờ Việt xin đưa ra những bức tranh không nên treo trong phòng thờ.

  • Tranh thú dữ: không nên treo những bức tranh thú dữ có đường nét họa tiết đáng sợ vì sẽ tạo nên cảm giác bất an, gây ảnh hưởng tâm lý khi thực hiện nghi lễ thờ cúng.
  • Tranh phong cảnh u sầu: những bức tranh phong cảnh u buồn như hoàng hôn, đêm tàn, đêm mưa,… vì dễ gây cảm giác buồn bã, lo âu cho mọi người.
  • Tranh uyên ương, tình duyên: Không nên dùng các bức tranh uyên ương, thể hiện tình yêu để treo tại những nơi thờ cúng

Trên đây là những tổng quan về các bức tranh treo phòng thờ hợp phong thủy mà quý gia chủ có thể tham khảo để chọn được bức tranh ưng ý nhất cho gia đình. Mỗi bức tranh sẽ mang một ý nghĩa sâu sắc riêng để đáp ứng được nguyện cầu của quý gia chủ.

Đồ thờ Hà Nội tự hào là cơ sở sản xuất đồ nội thất phòng thờ với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ thợ lành nghề. Tại Đồ thờ Hà Nội, quý khách có thể lựa chọn những mẫu tranh thờ phong thủy ứng ý nhất hoặc đồ nội thất khác như bàn thờ, tủ thờ, hoa sen gỗ, cuốn thư câu đối,… Để có thể được mẫu tranh treo phòng thờ phong thủy ưng ý nhất quý khách có thể trực tiếp đến thăm cơ sở sản xuất Đồ thờ Hà Nội hoặc để nhận được sự tư vấn trực tiếp quý gia chủ có thể liên hệ theo thông tin dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Danh mục sản phẩm

0902 110 790