Đăng nhập
Đăng ký

Thiết kế phòng thờ nên đặt ở đâu trong nhà chuẩn phong thủy

Xin chào các bạn phòng thờ nên đặt ở đâu trước khi vào bài viết, chúng ta hãy cùng trả lời câu hỏi là nhà không có phòng thờ có được không đã nhé? 

Theo các bạn thì với nhà mình có cần phòng thờ không? phòng thờ nên đặt ở đâu Chắc rằng mỗi bạn đều có câu trả lời của riêng mình rồi. Đúng vậy, mỗi nhà có thể có phòng thờ hoặc không, Tùy thuộc diện tích không gian thờ mà gia chủ có thể lựa chọn bố trí phòng thờ hoặc bàn thờ, bàn thờ treo tường chung với phòng khách nhé.

hướng dẫn cách đặt bàn thờ ở đâu chi tiết đồ thờ hà nội

Trong nhà phòng thờ nên đặt ở đâu là chuẩn phong thủy

Đối với những ngôi nhà cấp 4 gia chủ nên đặt phòng thờ tại phòng khách và vị trí đặt bàn thờ sẽ là chính giữa phòng khách.

Đối với những căn hộ chung cư, khu tập thể, nhà ống, nhà phân lô cũng vậy vì diệt tích của những căn hộ này thường tương đối nhỏ nên gia chủ sẽ bố trí phòng thờ, hoặc bàn thờ tại trực tiếp phòng khách của gia đình.

Còn phòng thờ nên đặt ở đâu nếu là nhà tầng, biệt thự

Thiết kế phòng thờ đặt tại tầng 1 thì sẽ thế nào

Đây là lựa chọn mà rất nhiều gia chủ ưa thích bởi sự thuận tiện khi hương khói, lau chùi vệ sinh hàng ngày. Đặc biệt là những gia đình có các cụ đã tuổi cao thì phòng thờ đặt tại tầng 1 luôn luôn được ưu tiên hàng đầu. Nhưng nếu gia chủ đặt phòng thờ tại tầng 1 cần chú ý tránh đặt nhà vệ sinh, phòng ngủ ở bên trên phòng thờ mà chỉ nên làm sân chơi, hoặc phòng kho chứa đồ ở trên phòng thờ vì đó cũng là đại kỵ ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy đó nhé.

Có một bạn có hỏi mình Phòng ngủ trên phòng thờ có được không?

Theo chuyên gia phong thủy thì việc bố trí này là không nên nhé. Khi đặt phòng ngủ không gian sinh hoạt riêng trên phòng thờ sẽ là sự bất kính với ông bà tổ tiên. Nên đây cũng là đại kỵ mà gia chủ nên tránh nhé.

Thiết kế Phòng thờ ở trên tầng thượng, tầng cao nhất thì sao?

Phòng thờ đặt trên tầng cao nhất gần như là lựa chọn tối ưu, thuận tiện nhất mà các bạn trẻ ngày nay lựa chọn. Khi thiết kế phòng thờ trên tầng thượng chúng ta thường dễ thiết kế bố trí các phòng hơn bởi không phải kiêng kỵ gì cả.

Thiết kế Phòng thờ trên phòng khách thì sao

Đây là lựa chọn khá hợp lý nhưng gia chủ cũng cần chú ý bố trí phòng trên nếu có cho phù hợp tránh những đại kỵ nhé.

Thiết kế Phòng ngủ cạnh phòng thờ có được không?

Với câu hỏi này Đồ thờ Hà Nội khẳng định với bạn là được nhé. Với bất kỳ ngôi nhà nào cũng vậy bạn đều hoàn toàn có thể thiết kế phòng thờ cạnh phòng thờ mà không hề ảnh hưởng gì đến phong thủy cả.

Thiết kế Phòng ngủ dưới phòng thờ có được không?

Đương nhiên là được rồi. Phòng thờ chính là điểm cao nhất của ngôi nhà, miễn là bạn không đặt phòng ngủ trên phòng thờ là đều được nhé

Những chú ý gia chủ cần nắm rõ trước khi đặt phòng thờ

Đặt Phòng thờ nơi thông, thoáng, kín đáo, tránh gió trực tiếp lùa vào.

Khi gia chủ đặt phòng thờ ở đâu cũng hết sức lưu ý tránh để nắng và gió chiếu trực tiếp vào ban thờ. Chuyên gia phong thủy cảnh báo đây là một trong những đại kỵ ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí cũng như tài lộc mà gia chủ nên tránh.

Tránh đặt phòng thờ cạnh khu vệ sinh và khu bếp.

Phòng thờ nên đặt ở đâu theo hướng nào hợp phong thủy

Ngoài việc lựa chọn đặt phòng thờ ở đâu trong ngôi nhà thì gia chủ cũng cần quan tâm đến hướng của phòng thờ. Về nên đặt theo hướng nào thì phải căn cứ vào tuổi của gia chủ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Danh mục sản phẩm

0902 110 790