Đăng nhập
Đăng ký
mau ban tho chung cu dep tai do tho ha noi

Một số nguyên tắc cơ bản nhất về phong thủy phòng thờ gia chủ cần biết

Phong thủy phòng thờ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống?

Phòng thờ là nơi linh thiêng, trang nghiêm của căn nhà và luôn được quý gia chủ quan tâm thiết kế trang trí để tránh những điều cấm kỵ trong phong thủy. Do vậy, Gian Thờ Việt xin giới thiệu đến bạn đọc những ảnh hưởng của phong thủy phòng thờ đến với cuộc sống và những điều kiêng kỵ mà quý gia chủ cần lưu ý khi sử dụng phòng thờ.

Ý nghĩa và tầm quan trọng của phòng thờ trong gia đình Việt:

hững gia đình Việt hay văn hóa Á Đông thì phòng thờ luôn là nơi linh thiêng nhất căn nhà. Phòng thờ là nơi kết nối “âm – dương”, kết nối giữa con cháu và ông bà tổ tiên đã mất với con cháu do đó phòng thờ được coi như thế giới tâm linh thu nhỏ của gia đình. Chính vì những điều đó nên phong thủy phòng thờ luôn là vấn đề quan trọng khi thiết kế xây dựng căn nhà.

Hơn nữa phòng thờ là nơi giao thoa tâm linh giữa người dương và người âm do vậy phong thủy phòng thờ rất quan trọng đối với gia đình. Sự bày trí, thiết kế, sắp xếp các đồ vật thờ cúng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy phòng thờ và đặc biệt hơn, các yếu tố phong thủy đó ảnh hưởng đến tài lộc, thọ yếu, hưng thịnh, suy vong của một gia đình, một dòng tộc.

Phong thủy phòng thờ ảnh hưởng như thế nào đến gia chủ?

Phong thủy được coi là môn khoa học lâu đời bắt nguồn từ Trung Quốc, phong thủy được bắt nguồn từ ba yếu tố đó là địa lý, gió và nước. Vận mệnh gia chủ sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp nếu thiết kế phòng thờ sai phong thủy. Vậy phong thủy phòng thờ ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào?

  • Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, cũng như tâm lý của chủ nhà: Phong thủy phòng thờ theo thuyết Âm dương ngũ hành do đó mọi sự sắp xếp sai lệch đều có thể ảnh hưởng xấu đến phong thủy. Do vậy rất dễ ảnh hưởng đến tâm lý của con người. Một không gian thờ cúng trái phong thủy sẽ nặng âm khí, nhiều năng lượng tiêu cực tạo nên cảm giác lo âu, sự lo lắng cho mọi người.
  • Ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc của gia chủ: Tài lộc là yếu tố được hầu hết mọi người quan tâm khi nhắc đến phong thủy. Phong thủy phòng thờ gắn liền với âm dương ngũ hành do đó màu sắc, kích thước, vị trí sẽ đều ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp. Một căn phòng thờ hợp phong thủy sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.
  • Ảnh hưởng cực lớn đến chất lượng cuộc sống chủ nhà: Phong thủy ảnh hưởng đến tất cả các mặt của cuộc sống từ mối quan hệ, tình cảm, công danh . Khi phong thủy phòng thờ không tốt tạo ra bầu không khí ảm đạm khiến con mệt mỏi, chán nản dễ cáu giận từ đó dẫn đến chất lượng cuộc sống đi xuống.

Từ những ảnh hưởng rõ rệt đến cuộc sống của phong thủy phòng thờ đem lại, quý gia chủ nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi thiết kế và trang trí phòng thờ để có một không gian thờ cúng hợp phong thủy đem lại phúc khí, hưng thịnh cho gia đình.

Nguyên tắc cấm kỵ trong phong thủy phòng thờ:

Người xưa có câu “Có thờ có kiêng, có kiêng có lành” luôn đúng trong thờ cúng, phong thủy. Có kiêng kỵ để tránh những điềm xui xẻo xảy đến với gia đình. Dưới đây là những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng thờ quý gia chủ cần tránh.

Vị trí và thiết kế phòng thờ:

  • Tránh đặt phòng thờ đối diện cửa ra vào:

Phòng thờ là nơi linh thiêng, thanh tịnh nên tuyệt đối không được thiết kế cửa phòng thờ đối diện với cửa ra vào. Đặc biệt cũng không nên đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào bởi đặt ở vị  trí này dễ làm thất thoát vượng khí, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người.

  • Tuyệt đối không đặt phòng thờ ở dưới, trên hoặc bên cạnh phòng bếp, phòng vệ sinh. Bởi bếp là nơi có yếu tố hỏa, nếu đặt gần sẽ khiến phòng thờ nặng hỏa khí dễ làm tính khí người nhà nóng nảy. Còn nhà vệ sinh là nơi ô uế sẽ khiến phòng thờ không sạch sẽ.
  • Tránh đặt phòng thờ hay bàn thờ ngược với hướng nhà:

Bàn thờ hay phòng thờ đặt ngược với hướng nhà tượng trưng cho sự bất hòa, xung đột giữa các thành viên trong gia đình.

Phong thủy phòng thờ dựa vào cung mệnh gia chủ:

Đặc điểm của phong thủy đó là dựa vào cung mệnh gia chủ để xác định được kích thước, màu sắc, vị trí. Do vậy cần xác định cung mệnh gia chủ cho phù hợp với bàn thờ, phòng thờ. Một số cung xấu mà bàn thờ tuyệt đối đặt vào:

Bốn cung xấu tuyệt đối không được phạm phải đó là: Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Họa hại, Lục sát. Trong đó:

  • Tuyệt mệnh: là cung xấu nhất, nguy hiểm nhất, mang tử khí vào nhà gây hại cho gia chủ về sức khỏe, tài sản.
  • Ngũ quỷ: đem đến nhiều điều xấu, dễ gây bệnh tật, tai nạn.
  • Họa hại: mang đến hung khí, vận đen, gây mất hòa thuận trong gia đình. Phạm phải cung này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, công danh.
  • Lục sát: đem sát khí vào nhà gây ra thị phi, tai nạn, tranh chấp.

Trên đây là một số nguyên tắc cấm kỵ phong thủy phòng thờ gia chủ nên tránh không phạm phải để có cuộc sống suôn sẻ, tốt đẹp hơn. Nếu đã lỡ phạm phải thì quý gia chủ nên mời thầy về làm lễ tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Quý gia chủ nên cân đối phương án bố trí tối ưu từ thiết kế cho đến xây dựng, trang trí phòng thờ để có một phòng thờ phong thủy tốt lành.

Đồ thờ hà nội tự hào là cơ sở sản xuất và tư vấn phong thủy phòng thờ, thiết kế để làm hài lòng yêu cầu của quý gia chủ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nội thất và với đội ngũ thợ chuyên nghiệp, lành nghề Đồ thờ hà nội luôn được quý khách hàng tin tưởng lựa chọn khi làm phòng thờ phong thủy. Để có được sự tư vấn tốt nhất, quý gia chủ có thể trực tiếp đến xưởng sản xuất của Đồ thờ Hà Nội, được lựa chọn mẫu mã theo đúng yêu cầu. Hoặc quý gia chủ có thể liên hệ theo thông tin dưới đây để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Danh mục sản phẩm

0902 110 790