Đăng nhập
Đăng ký

Kích thước phòng thờ

Kích thước phòng thờ chuẩn phong thủy giúp phát tài phát lộc

Thờ cúng là tín ngưỡng tâm linh tốt đẹp, mang ý nghĩa sâu sắc của người Việt, con cháu luôn gìn giữ và phát huy tốt tín ngưỡng này. Do vậy, một không gian thờ cúng trang nghiêm, yên tĩnh. Việc xây dựng phòng thờ luôn là yếu tố gia chủ quan tâm nhất khi xây dựng ngôi nhà do đó xác định được kích thước phòng thờ chuẩn cho căn nhà là điều quan trọng.

Vậy kích thước phòng thờ chuẩn là bao nhiêu? các yếu tố xác định kích thước phòng thờ là gì? kích thước phòng thờ có ảnh hưởng tới phong thủy không? là điều rất nhiều quý gia chủ quan tâm. Hãy cùng Đồ thờ Hà Nội tìm hiểu rõ ràng hơn về kích thước chuẩn cho phòng thờ qua bài viết dưới đây.

Kích thước phòng thờ chuẩn phòng thủy là bao nhiêu?

Hiện nay, chưa có người nào có thể khẳng định được kích thước phòng thờ chuẩn là bao nhiêu bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như diện tích ngôi nhà, nhu cầu của gia chủ, cách thờ cúng… Nếu diện tích căn nhà nhỏ thì gia chủ không thể chọn kích thước phòng thờ lớn và ngược lại. Vì vậy, việc cân bằng giữa các yếu tố là điều quan trọng.

Đối với căn hộ hay nhà ống hẹp thì thiết kế phòng thờ chung với phòng khách là điều tất yếu, lúc này để xác định được kích thước phòng thờ (không gian thờ cúng) thì gia chủ cần dựa vào các yếu tố như kích thước bàn thờ theo thước Lỗ Ban, xác định kích thước vách ngăn phòng thờ để cho phù hợp nhất với tổng thể không gian ngôi nhà.

Đối với những căn nhà diện tích lớn, nhà biệt thự có đủ diện tích để làm phòng thờ tách biệt cần tính toán chuẩn xác kích thước từng không gian. Tùy thuộc vào diện tích tổng thể căn nhà, kích thước phòng thờ từ 5m2, 7m2, 10m2 là diện tích cho phòng thờ vừa và nhỏ. Đối với những căn nhà diện tích lớn, kích thước phòng thờ thường từ 10m2 đến 15m2 tạo không gian rộng rãi, thoáng mát và phục vụ những nhu cầu khác.

Các yếu tố xác định kích thước phòng thờ chuẩn là gì?

Để xác định được kích thước phòng thờ chuẩn cần kết hợp nhiều yếu tố khác nhau. Những thông số diện tích trên không thể chính xác 100% bởi kích thước phòng thờ chuẩn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác sau đây:

 

Diện tích tổng thể căn nhà:

Tổng thể diện tích căn nhà lớn thì quý gia chủ có thể dễ dàng xác định và căn chỉnh kích thước phòng thờ. Ngược lại, nếu diện tích căn nhà bé, nhỏ hẹp thì sẽ khó hơn trong việc xác định bởi cần cân đối diện tích cho cách không gian sinh hoạt khác. Do vậy, gia chủ có thể tham khảo thông số kích thước phòng từ 5m2 đến 10m2 để các khu vực không quá ảnh hưởng lẫn nhau.

Nội thất phòng thờ:

Với một căn nhà có diện tích hạn chế thì phòng thờ thường sẽ có đồ vật chủ yếu là bàn thờ. Đa phần kích thước bàn thờ không thể thay đổi được nên gia chủ nên xác định kích thước bàn thờ hợp mệnh, hợp tuổi là bao nhiêu? sau đó có thể dễ dàng xác định kích thước phòng thờ. Với căn nhà có diện tích rộng thì việc xác định kích thước bàn thờ hợp phong thủy trước là điều tất yếu.

Kích thước phòng thờ phù hợp với từng không gian

Kích thước phòng thờ cho căn hộ chung cư:

Với căn hộ chung cư diện tích hạn chế thì việc thiết kế một phòng thờ riêng biệt là rất hạn chế, thường sẽ được thiết kế chung với phòng khách. Vậy kích thước phòng thờ ở căn hộ chung cư phù hợp nhất là từ 4m2 – 5m2.

Kích thước phòng thờ cho căn biệt thự:

Kích thước phòng thờ phù hợp với căn biệt thự diện tích lớn từ 10m2 – 12m2. Đối với biệt thự đặt phòng thờ ở tầng trệt thì kích thước phòng thờ bé hơn là từ 6m2 – 8m2.

Kích thước phòng thờ cho nhà ống:

Với căn nhà ống diện tích hẹp thì phòng thờ thường được đặt ở tầng cao nhất và thiết kế đơn giản, không bày biện nhiều đồ thờ do vậy thường có kích thước phòng thờ khoảng từ 5m2 – 8m2.

 

Kích thước phòng thờ có ảnh hưởng tới phong thủy không?

Theo yếu tố phong thủy, phong thủy gia đình ít bị ảnh hưởng bởi kích thước phòng thờ. Bởi nhiều ý kiến cho rằng, yếu tố của phòng thờ ảnh hưởng tới phong thủy đó chính là vị trí và hướng phòng thờ, “Nhất vị – nhì hướng”. Vì vậy, quý gia chủ nên quan tâm đến các yếu tố này để tạo nên tổng thể hài hòa cho căn hộ.

Khi chọn kích thước phòng thờ cần lưu ý điều gì?

Nhu cầu thờ cúng của gia chủ là lưu ý quan trọng khi thực hiện thờ cúng. Yếu tố an toàn, phòng cháy nổ là rất quan trọng trong việc chọn kích thước. Bởi phòng thờ là nơi thường xuyên có thờ cúng, hương khói vì vậy kích thước phòng thờ cũng cần chính xác so với tổng thể ngôi nhà để không gây tình trạng bí bách, dễ gây cháy nổ.

Xưởng làm đồ thờ Đồ thờ Hà Nội:

Đồ thờ Hà Nội là xưởng chuyên sản xuất nội thất thờ cúng,. Với đội ngũ nghệ nhân lành nghề, Đồ thờ Hà Nội đã cung cấp hàng trăm mẫu mã, đồ thờ cúng trên khắp cả nước.

Quý gia chủ có thể trực tiếp ghé thăm cơ sở sản xuất Gian Thờ Việt để chọn lựa mẫu mã ưng ý nhất hoặc liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn về giá cả và mẫu mã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Danh mục sản phẩm

0902 110 790