Đăng nhập
Đăng ký
mau ban tho go dep tai do tho ha noi

Hướng dẫn chi tiết cách chọn màu sơn phòng thờ chuẩn phong thủy

Phòng thờ nên sơn màu gì 

Lựa chọn màu sơn phòng thờ hài hòa với không gian thờ cúng là một việc cực kỳ quan trọng nó thể hiện bộ mặt tổng thể của cả gia đình, và cũng là một cách để rước may mắn tài lộc về nhà. Hôm nay chúng ta hãy cũng tìm hiểu chi tiết về màu sơn phòng thờ nhé

Phòng thờ bằng gỗ thì sơn màu gì

Phòng thờ bằng gỗ là một trong những mẫu phòng thờ cổ được cách tân phù hợp trong những không gian thờ hiện đại. Phòng thờ gỗ thường sẽ có chi phí cao hơn phòng thờ thông thường bởi gia chủ còn chịu thêm chi phí gỗ. Việc chi phí cao đòi hỏi tính thẩm mỹ cũng cao hơn, nên việc chọn màu sơn với gia chủ là hết sức quan trọng.

Phòng thờ bằng gỗ hết sức sang trọng nếu bạn chọn sơn màu hạt dẻ, màu nâu nhạt cánh gián, hay chỉ dùng sơn bóng lên bề mặt gỗ.

Bên cạnh phần gỗ cũng có những phòng thờ bằng gỗ được thiết kế có những khoảng trống bằng bê tông. Tại những khu vực này của phòng thờ gia chủ nên sử dụng những màu nhẹ nhàng để sơn như màu vàng nhạt, trắng, màu ghi nhẹ để sơn.

Phòng thờ bằng bê tông thì sơn màu gì

Bên cạnh những phòng thờ bằng gỗ giá trị cao thì phòng thờ bê tông đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy nên màu sơn cũng được nhiều gia chủ quan tâm.

Chon màu sơn phòng thờ phải đảm bảo được tính trang nghiêm vậy nên gia chủ không nên sử dụng các màu sơn quá lòe loẹt mà nên chọn những màu nhã nhặn như màu trắng, màu ghi, hay màu vàng nhạt, màu nâu, hay màu sơn giả gỗ

Màu sơn phòng thờ cho nhà phố, căn hộ chung cư đẹp

Với các căn hộ chung cư, nhà phố có đặc trưng là không gian nhỏ nên màu sơn phòng thờ cũng phải căn cứ tùy thuộc theo không gian nhà. Đối với những  nhà có phòng thờ riêng nhưng phòng thờ cũng tương đối bé nên gia chủ không nên dùng màu sơn quá tối hay quá rực rỡ để sơn mà vẫn cần chọn những màu sơn hài hòa như trắng, vàng, nâu.

Còn nếu gia chủ làm phòng thờ chung với phòng khách thì nên làm thêm vách ngăn để chia tách không gian thờ cúng với nơi sinh hoạt.

Dùng màu nâu sơn phòng thờ

Màu nâu là một trong những màu được khá nhiều gia chủ lựa chọn. Vì đây là gam màu giống màu gỗ sẽ giúp gia chủ cảm giác sự ấm cúng, linh thiêng. Đây cũng là màu sắc không quá tối cùng không quá sáng nên rất phù hợp để sơn phòng thờ.

Dùng màu vàng sơn phòng thờ

Màu vàng cũng là màu sơn được khá nhiều người lựa chọn vì thể hiện sự nhẹ nhàng, nhã nhặn, trang nghiêm. Nếu bạn lựa chọn sơn màu vàng cũng cần lưu ý rằng nên chọn màu vàng nhạt, không nên chọn màu vàng quá đậm để sơn.

Lưu ý khi chọn màu sơn phòng thờ bê tông giả gỗ

Nếu gia chủ chọn màu sơn giả gỗ để sơn phòng thờ, nhà thờ bằng bê tông thì gia chủ nên sơn hết tổng thể phòng thờ từ kèo cột, tường hồi, sơn tổng thể như vậy phòng thờ sẽ hài hòa đẹp hơn.

Hướng dẫn chi tiết cách chọn màu sơn phòng thờ theo ngũ hành chuẩn phong thủy?

Khi chọn màu sơn thì việc chọn màu sơn theo ngũ hành cũng là một việc gia chủ cần quan tâm.

Mệnh Kim nên dùng màu sơn phòng thờ gì

Nếu gia chủ thuộc mệnh kim thì nên chọn các gam màu bạc, vàng, trắng.

Mệnh Mộc nên dùng màu sơn phòng thờ gì

Mệnh mộc thì các màu nâu hoặc màu vàng nhạt  sẽ giúp gia chủ tiền vào như nước đây là lựa chọn tốt nhất đối với những người mệnh mộc.

Mệnh Thủy nên dùng màu sơn phòng thờ gì

Nếu mệnh thủy gia chủ nên chọn màu vàng, màu trắng để sơn, theo chuyên gia phong thủy thì đây là những màu hợp mệnh với gia chủ mệnh thủy  .

Mệnh Hỏa nên dùng màu sơn phòng thờ gì

Với mệnh hỏa gia chủ nên sơn màu tím nhạt, hoặc màu xanh lá cây nhạt để giảm bớt tính nóng của người mệnh hỏa. Với mệnh hỏa gia chủ cũng lưu ý không nên dùng màu vàng, nâu, đen , xám, hay xanh nước biển sẫm để sơn vì những màu này đại diện cho thủy, thổ sẽ khắc hỏa không tốt cho gia chủ.

Mệnh Thổ nên dùng màu sơn phòng thờ gì

Với mệnh thổ thì màu nâu là lựa chọn tốt nhất với gia chủ. Phòng thờ sơn màu nâu cũng rất sang trọng và hợp phong thủy.

Tổng hợp các mẫu phòng thờ có màu sơn đẹp mà Đồ thờ Hà Nội đã thi công

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Danh mục sản phẩm

0902 110 790