Đăng nhập
Đăng ký

hướng bàn thờ phong thủy tuổi Canh Tuất

 

“Nhất vị nhị hướng” là nguyên tắc quan trọng nhất trong phong thủy bàn thờ mà gia chủ nào khi lập bàn thờ cũng cần chú ý tới. Ngoài vị trí bàn thờ thì hướng bàn thờ phong thủy là yếu tố không thể nào bỏ qua bởi hướng bàn thờ được xác định từ nhiều yếu tố khác nhau dựa trên tuổi mệnh của gia chủ. Do vậy có rất nhiều gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 thắc mắc về việc chọn hướng bàn thờ phong thủy ở đâu? Gian Thờ Việt xin sẽ giải đáp thắc mắc về hướng bàn thờ phong thủy cho gia chủ tuổi Canh Tuất qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về tuổi Canh Tuất 1970 chọn hướng thờ đón tài lộc

Năm Canh Tuất được xác định từ ngày lập xuân 28 tháng 12 năm Kỷ Dậu (tức ngày 4 tháng 2 năm 1970 Dương lịch) và kết thúc vào ngày 8 tháng Giêng năm Kỷ Hợi 1971 (tức ngày 3 tháng 2 năm 1971 Dương lịch.

Người sinh năm Canh Tuất có Thiên can là Canh, Địa chi là Tuất nên người này có Can chi là Tự quan chi cẩu (Chó ở nhà chùa). Hơn nữa, gia chủ tuổi Canh Tuất có mệnh Kim – Thoa Xuyến Kim nên theo nguyên lý Ngũ hành tương sinh tương khắc thì người năm Canh Tuất là người Tương sinh với những người mệnh Thủy, mệnh Thổ, và sẽ Tương khắc với những người mệnh Hỏa hay mệnh Mộc.

Thêm vào đó gia chủ sinh năm Canh Tuất có cung Bát quái đều có mệnh Quái chấn trong đó Chấn là sấm sét, có ngũ hành Mộc thuộc Đông tứ mệnh như vậy người sinh năm Canh Tuất có mệnh Mộc thuộc Đông tứ trạch và bị niên mệnh hành Kim khắc.

Như vậy, người tuổi Canh Tuất được đánh giá là người tốt bụng, hiền lành, sống có nguyên tắc riêng được nhiều người quý mến và tin tưởng. Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Canh Tuất rất chăm chỉ, thẳng thắn và luôn đề cao lợi ích chung hơn lợi ích cá nhân.

Hướng bàn thờ phong thủy của gia chủ tuổi Canh Tuất

Hướng bàn thờ là yếu tố rất quan trọng khi lập bàn thờ bởi bàn thờ là vật linh thiêng, kết nối âm – dương. Người xưa có câu “Nhất vị nhị hướng” để nói đến tầm quan trọng của hướng bàn thờ, để chọn được hướng bàn thờ phong thủy hợp với Thiên mệnh gia chủ thì người gia chủ đó sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống.

Ở tuổi Canh Tuất, hướng phong thủy bàn thờ của nam giới và nữ giới tương đồng nhau nên Gian Thờ Việt xin đưa ra những hướng bàn thờ đẹp dành cho gia chủ tuổi Canh Tuất:

 • Hướng Nam: có Sinh khí (thuộc sao Tham Lang). Sinh khí được coi là cung tốt nhất trong tất cả các cung số, sinh khí đại diện cho sự tài vượng, hoàn hảo. Khi người tuổi Canh Tuất đặt bàn thờ hướng Nam thì con đường công danh sự nghiệp phát triển, cuộc sống gia đình, con cái hạnh phúc ngoan ngoãn và cung Sinh khí còn đại diện cho sự trường thọ, đem lại sức khỏe dồi dào, không ốm đau bệnh tật cho gia đình. Đặc biệt, đặt bàn thờ hướng Nam sẽ rất tốt cho gia chủ tuổi Canh Tuất, đem lại danh tiếng, tiền tài cho quý gia chủ.
 • Hướng Bắc: có Thiên y (thuộc sao Cự môn). Cung Thiên y chủ về sức khỏe, là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Đặt bàn thờ hướng Bắc đặc biệt tốt đối với nữ gia chủ bởi cung Thiên y phù hộ cho gia chủ, gia đình sự trường thọ, khỏe mạnh, ít ốm đau, gặp được quý nhân phù trợ. Với gia chủ có quẻ Chấn khi chọn hướng Bắc đặt bàn thờ thì sẽ có tọa ở Nam được Sinh khí chủ về tài vượng. Như vậy, gia chủ có được cả hướng tốt và tọa tốt.
 • Hướng Đông Nam: có Diên niên (thuộc sao Vũ Phúc) chủ về hòa thuận, phước đức. Là một hướng tốt trong Bát trạch. Ở hướng này chủ về sự hạnh phúc gia đình, hạnh phúc đôi lứa, gia chủ tuổi Canh Tuất đặt bàn thờ hướng Đông Nam thì gia đình thêm hạnh phúc vui vẻ, mọi người sống hòa thuận ít xảy ra xung đột, tranh chấp. Bên cạnh đó, hướng Đông Nam chủ về hòa thuận nên người sinh năm Canh Tuất cũng có những mối quan hệ tốt khiến cho gia chủ tuổi Canh Tuất dễ dàng gặp được nhiều quý nhân phù trợ.
 • Hướng Đông: có Phục vị (thuộc sao Tả Phù). Phục vị là cung số tốt thứ tư trong Bát trạch, Phục vị chủ về bình an. Gia chủ tuổi Canh Tuất đặt bàn thờ hướng Đông sẽ có cuộc sống bình yên, vui vẻ, không gặp phải cãi cọ, tranh chấp. Hơn nữa, đặt hướng này sẽ rất tốt cho phong thủy bàn thờ bởi bàn thờ, phòng thờ là nơi cần thanh tịnh. Đặt hướng Đông còn giúp gia chủ Canh Tuất có tình cảm nam nữ thuận lợi, tình nghĩa vợ chồng bền lâu, quan hệ cha mẹ con cái đều tốt.

Những hướng bàn thờ mà tuổi Canh Tuất cần tránh:

Bên cạnh những cung hướng tốt phù hộ cho gia chủ thì luôn có những hướng bàn thờ mà quý gia chủ tuổi Canh Tuất không nên phạm phải:

 • Hướng Tây: phạm Tuyệt mệnh sẽ khiến gia chủ tuổi Canh Tuất gặp tai họa, mất mát liên quan đến sức khỏe.
 • Hướng Tây Bắc: phạm Ngũ quỷ khiến người tuổi Canh Tuất thất thoát tiền bạc, phá sản, mất việc làm.
 • Hướng Đông Bắc: phạm Lục sát khiến các mối quan hệ của gia chủ tuổi Canh Tuất dễ dàng tan vỡ, dễ dẫn đến xung đột, tranh chấp kiện tụng.
 • Hướng Tây Nam: phạm Họa hại khiến gia đình gặp nhiều thị phi, lời qua tiếng lại dẫn đến các mối quan hệ không thuận lợi, dễ bị mất việc.

Như vậy, Đồ thờ Hà Nội đã đưa ra những hướng bàn thờ phong thủy đẹp dành cho gia chủ tuổi Canh Tuất và cũng đưa ra những hướng bàn thờ xấu gia chủ cần tránh phạm phải.  Với bốn hướng thuận sẽ giúp quý gia chủ dễ dàng tìm được hướng bàn thờ tốt phù hợp với mình.

Một số lưu ý khi chọn hướng bàn thờ phong thủy cho gia chủ tuổi Canh Tuất:

 • Vị trí: vị trí là yếu tố cơ bản đầu tiên khi xác định hướng bàn thờ, do vậy cần tránh đặt bàn thờ những nơi như phòng bếp, phòng vệ sinh, gầm cầu thang, thẳng cửa ra vào,… Bàn thờ cần đặt vị trí cao nhất trong nhà, nơi thoáng mát, thanh tịnh.
 • Không đặt bàn thờ hướng Ngũ Quỷ.
 • Nếu gia chủ thờ Thần và thờ Phật chung một bàn thờ thì không nên đặt hai bát hương sát nhau.

Trên đây là những lưu ý gia chủ cần tránh khi xác định hướng bàn thờ phong thủy kết hợp với những tiêu chí chọn hướng bàn thờ phong thủy đẹp để chọn được hướng bàn thờ đẹp hợp với tuổi Canh Tuất.

Đồ thờ Hà Nội 1 đơn vị tư vấn giải pháp phong thủy phù hợp với gia chủ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất phong thủy và đội ngũ thợ lành nghề đã tạo ra những sản phẩm thờ cúng đẹp mắt, phù hợp với từng quý gia chủ. Quý gia chủ hãy liên hệ theo thông tin dưới đây để được giải đáp mọi thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Danh mục sản phẩm

0902 110 790