Đăng nhập
Đăng ký
mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi

Chọn kích thước bàn thờ Thần Tài phong thủy phát tài phát lộc.

Trong tín ngưỡng dân gian của người Việt, thần Tài là một vị thần rất đỗi quen thuộc với mọi nhà. Hầu như, các gia đình Việt đều có bàn thờ Thần Tài bởi đúng như tên gọi, Thần Tài đem lại may mắn, tài lộc, phú quý cho gia chủ. Như vậy, để có một bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy quý gia chủ cần chọn được kích thước bàn thờ Thần Tài thuộc cung đẹp. Hãy cùng Đồ thờ Hà Nội tìm hiểu kích thước bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy qua bài viết dưới đây.

Bàn thờ Thần Tài – Thần tài đến mang tài lộc đến mọi nhà

Trong văn hóa phương Đông, số 8 được coi là biểu tượng của sự hưng thịnh, tài vượng. Trong tiếng Hán, số 8 đọc là “bát” có phát âm gần giống với chữ “phát” với ý nghĩa giàu sang, may mắn. Bởi vậy con số 8 luôn gắn với phú quý, tài lộc.

Bàn thờ Thần Tài được xem là có yếu tố tâm linh giúp người thờ cúng đón nhiều tài lộc, phú quý và may mắn. Bởi vậy mà kích thước của bàn thờ Thần Tài thường được gắn liền với con số 8.

mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội

Ý nghĩa của việc lập bàn thờ Thần Tài

Tập tục thờ cúng Thần Tài được bắt nguồn từ Trung Quốc sau đó lan rộng sang các nước cùng khu vực trong đó có VIệt Nam.

Theo truyền thuyết, Thần Tài là một vị thần trên Thiên Đình sau một lần sảy chân rơi xuống trần gian, ngài đã bị mất trí nhớ và sau đó được người dân xung quanh cưu mang. Khi Thần Tài đi đến nhà nào thì nhà đó buôn bán thuận lợi, khách vào nườm nượp do vậy ai ai cũng muốn mời ngài đến nhà dùng bữa tại nhà. Sau khi Thần Tài lấy lại được trí nhớ, ngài đã bay về trời vào ngày mùng mười tháng Giêng nên từ đó người dân lấy ngày mùng mười tháng Giêng làm ngày vía Thần Tài mong cầu tài lộc, phú quý.

Khi xưa, việc lập bàn thờ Thần Tài còn chưa phổ biến, Thần Tài được thờ chủ yếu tại các công ty hoặc những cơ sở kinh doanh lớn nhưng hiện nay, với sự đa dạng trong ngành nghề kinh doanh thì các gia đình kinh doanh nhỏ lẻ cũng lập bàn thờ Thần Tài để cầu mong công việc thuận lợi, kinh doanh phát đạt và gặp nhiều may mắn.

mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội

Thế nào là kích thước bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy?

Mỗi người đều có cung mệnh khác nhau do vậy kích thước bàn thờ Thần Tài cũng không có một quy chuẩn riêng cho tất cả mọi người mà mỗi gia chủ sẽ có một kích thước riêng sao cho hợp với cung số mệnh của mình.

Vậy kích thước bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy là như thế nào? Kích thước bàn thờ Thần Tài không phải một con số ngẫu nhiên, một con số đẹp bất kỳ mà con số kích thước bàn thờ Thần Tài được đo đạc chính xác, tỉ mỉ dựa trên thước Lỗ Ban 38.8cm, loại thước chuyên dụng này được dùng để đo kích thước bàn thờ, tủ thờ, đồ nội thất và mồ mả.

Mỗi loại kích thước trên thước Lỗ Ban đều có một cung phong thủy khác nhau như cung Hỷ sự, Tài vượng, Phúc tinh, Đăng khoa, Bệnh Lâm, Tử tuyệt, Thiên đức, Phúc tinh,… mỗi cung đều mang ý nghĩa khác nhau.

mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội

Chọn kích thước bàn thờ Thần Tài đẹp chuẩn phong thủy:

Như đã đề cập ở trên, kích thước bàn thờ Thần Tài thường có đuôi số 8 mang ý nghĩa cầu tài lộc, cầu may mắn trong kinh doanh, buôn bán. Tuy nhiên, kích thước bàn thờ Thần Tài còn phụ thuộc vào cung mệnh của quý gia chủ được đo trên thước Lỗ Ban 38.8cm để có được con số đẹp, hài hòa nhất. Sau đây, Đồ thờ Hà Nội xin gửi đến quý gia chủ các kích thước bàn thờ Thần Tài phong thủy.

Kích thước bàn thờ Thần Tài 48x48x68cm:

Kích thước bàn thờ Thần Tài 48x48x68cm là kích thước nhỏ, được sử dụng trong các không gian thờ cúng nhỏ.

Với chiều dài, chiều rộng 48cm và chiều cao là 68cm, kích thước bàn thờ Thần Tài 48x48x68cm mang ý nghĩa giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn, gặp nhiều điềm tốt bởi số đo 48cm thuộc cung Hỷ sự nằm trong cung Vượng với ý nghĩa gặp được điều thuận lợi, may mắn. Số đo 68cm thuộc cung Thiêm Đinh nằm trong cung Hưng mang ý nghĩa thêm điều tốt lành, thêm điều may mắn.

mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội

Kích thước bàn thờ Thần Tài 61x61x88cm:

Kích thước bàn thờ Thần Tài 61x61x88cm là kích thước vừa với nhiều không gian thờ cúng và cũng là kích thước được nhiều gia chủ lựa chọn. Các mẫu bàn thờ Thần Tài kích thước 61x61x88cm dễ dàng chạm khắc, thể hiện nhiều mẫu thiết kế phong thủy độc đáo.

Với số đo 61cm thuộc cung Quan nằm trong cung Hoạch Tài mang ý nghĩa điều may mắn, tiền bạc đến bất ngờ. Với số đo 81cm thuộc cung Vượng nằm trong cung Tiến Bảo với ý nghĩa của cải gia tăng, làm ăn phát đạt và sinh được quý tử. Như vậy, kích thước bàn thờ Thần Tài 61x61x88cm mang ý nghĩa tài vượng, tiền bạc may mắn đến bất ngờ, giúp gia chủ gặp nhiều điều may mắn.

Mời quý vị tìm hiểu thêm về cách chưng bàn thờ thần tài

mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội

Kích thước bàn thờ Thần Tài 81x81x108cm:

Kích thước bàn thờ Thần Tài 81x81x108cm phù hợp với không gian thờ cúng rộng, thường khi chuyển sang nhà mới rộng rãi, gia chủ sẽ chọn kích thước bàn thờ này. Mẫu kích thước bàn thờ Thần Tài này thể hiện được nhiều chi tiết chạm khắc độc đáo.

Với số đo 81cm thuộc cung Đinh nằm trong cung Đăng Khoa mang ý nghĩa đường công danh rộng mở, thi cử đỗ đạt. Với số đo 108cm thuộc cung Vượng nằm trong cung Hưng Vượng với ý nghĩa gia chủ làm ăn phát đạt, thịnh vượng bền lâu. Như vậy, mẫu bàn thờ Thần Tài kích thước 81x81x108cm giúp gia chủ phát đạt đường làm ăn và thuận lợi đường công danh sự nghiệp.

mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa  đẹp tại Đồ thờ Hà Nội

Kích thước bàn thờ Thần Tài 68x68x108cm:

Kích thước bàn thờ Thần Tài 68x68x108cm là kích thước phong thủy đẹp phù hợp với nhiều không gian phòng thờ.

Với số đo 68cm thuộc cung Thiêm Đinh nằm trong cung Hưng mang ý nghĩa thêm điều tốt lành, thêm điều may mắn và sớm sinh quý tử. Với số đo 108cm thuộc cung Vượng nằm trong cung Hưng Vượng với ý nghĩa gia chủ làm ăn phát đạt, thịnh vượng bền lâu. Như vậy, kích thước bàn thờ Thần Tài 68x68x108cm giúp gia chủ gặt hái được nhiều tài lộc, làm ăn suôn sẻ phát đạt và gặp được điều may mắn.

Mời quý vị tìm hiểu thêm về ưu nhược điểm của  bàn thờ thần tài bằng đá

mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội

Chọn kích thước bàn thờ Thần Tài phong thủy theo tuổi:

Thông thường, khi lựa chọn kích thước bàn thờ Thần Tài thì quý gia chủ cũng xem xét nhiều yếu tố khác nhau như chất liệu, vị trí, hướng, kiểu dáng,… sao cho hợp phong thủy, hợp tuổi. Có rất nhiều gia chủ lựa chọn kích thước bàn thờ dựa trên yếu tố cung tuổi.

Để có được mẫu bàn thờ Thần Tài có kích thước phong thủy hợp tuổi mệnh thì gia chủ cần xem kỹ càng cung tuổi mệnh của mình phù hợp với kích thước nào. Hiện nay, có rất ít cơ sở sản xuất mẫu bàn thờ hợp cung tuổi mệnh bởi trên thị trường hiếm khi có các sản phẩm đúng theo cung tuổi của từng gia chủ mà hầu hết mẫu bàn thờ Thần Tài tiêu chuẩn đều hợp phong thủy cho mọi đối tượng. Do đó, để có được mẫu bàn thờ Thần Tài phong thủy hợp cung tuổi mệnh thì gia chủ có thể liên hệ trực tiếp với Đồ thờ Hà Nội.

mau ban tho than tai ong dia dep tai do tho ha noi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đồ thờ Hà Nội

Cơ sở sản xuất bàn thờ Thần Tài đẹp ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh mẫu bàn thờ Thần Tài với kích thước tiêu chuẩn do đó để có thêm nhiều lựa chọn thì quý gia chủ hãy đến trực tiếp cơ sở sản xuất nội thất thờ cúng của Đồ thờ Hà Nội lựa chọn mẫu bàn thờ Thần Tài hợp tuổi mệnh ưng ý nhất. Hoặc quý gia chủ có thể liên hệ theo thông tin dưới đây để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất.

Khuyến mại sốc năm 2022: Giảm ngay 20% khi đặt làm bàn thờ thần tài

Từ 4.000.000đ xuống còn  1.8000.000đ

Tặng ngay 1 giá đũa thờ tâm linh trị giá 200.000đ

và nhiều sản phẩm đồ thờ cúng tâm linh khác

 Hãy nhanh tay nhấc máy liên hệ Đồ thờ Hà Nội đặt hàng

Nghệ nhân: Đăng Văn Liêm

Sđt: 0902.110.790 –  0973.663.197

Gmail: liemanh90@gmail.com

Facebook: Gian thờ việt

Miễn phí thiết kế nội thất phòng thờ

Lưu ý: Giá đặt hàng khuyến mãi chỉ áp dụng đến hết tháng 2

Ngoài ra, Bạn cũng có thể chọn bàn thờ mẫu khác như:

Khi đặt làm các mặt hàng này bạn sẽ còn được ưu tiên giảm giá khi làm thêm  ngai thờ, hoành phi câu đối, hoa sen và nhiều các sản phẩm đồ thờ cúng tâm linh khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Danh mục sản phẩm

0902 110 790