Đăng nhập
Đăng ký

Bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường và hướng phong thủy

 

 

Khi nhắc tới Bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường là chúng ta thường nghĩ tới mẫu bàn thờ đơn giản, Treo được trên tường nhà. Do vậy, trước khi thỉnh Phật Bà Quan Âm về, nhiều gia chủ vẫn còn thắc mắc nên đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường ở vị trí nào? Kích thước phong thủy của bàn thờ Phật Bà Quan Âm theo tuổi mệnh là hướng nào? Bày trí bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường như thế nào?

Ý nghĩa khi Lập bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường?

Khi gia chủ tin theo Đức phật, thường muốn lập ban thờ phật tại gia với mong muốn được Đức phật che trở, và một trong những phật được gia chủ lựa chọn thờ nhiều nhất đó là Phật bà quan âm. Phật Bà Quan Âm là một vị Phật có quyền năng nhất chỉ đứng sau Phật Tổ. Phật Bà Quan Âm là đại diện cho ba đức tính đáng quý của con người đó là trí, dũng, lòng từ bi đặc biệt người luôn sẵn sàng cứu độ chúng sinh.

Không chỉ những Phật tử mà nhiều người Việt còn thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm về thờ cúng. Lập bàn thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà thể hiện lòng thành kính của gia chủ với Phật giáo và luôn hướng con người tới cái Thiện, giữ tâm trọng sạch. Hơn nữa thờ Phật Bà Quan Âm với mong muốn gia đình được phù hộ một cuộc sống hạnh phúc vui vẻ, vượt qua mọi khó khăn, bảo vệ thành viên trong gia đình khỏi những điều xúi quẩy.

ch thước phong thủy của bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường:

Hiện nay, với xu hướng nhà ở thay đổi với sự xuất hiện của những căn nhà ống, căn hộ chung cư ngày càng nhiều nên bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường là mẫu bàn thờ phù hợp với những căn nhà có diện tích nhỏ.

Một số kích thước phong thủy của bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường:

 • Kích thước sâu 480mm x 810mm (cung Đinh): trong phong thủy, cung Đinh tượng trưng cho tài lộc.
 • Kích thước sâu 480mm x 890mm (cung Lục Hợp): Ban thờ với kích thước này giúp gia chủ gia tăng tài lộc.
 • Kích thước sâu 495mm x 950mm (cung Tài Vượng): Ban thờ với kích thước này giúp gia chủ đón thêm nhiều tài đón lộc về nhà.
 • Kích thước sâu 480mm x 690mm (cung Hưng Vượng): với ý nghĩa cùng đón tin vui và đón tài lộc.
 • Kích thước sâu 61mm x 1070mm (cung Tài lộc và cả Quý tử): với ý nghĩa cùng đón tin vui và đón tài lộc.

Cách bài trí bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường đẹp nhất:

Vị trí đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường:

Đối với căn hộ chung cư hoặc nhà cấp bốn ít không gian, vị trí đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường phù hợp nhất là vị trí trang trọng nhất ở phòng khách. Gia chủ tuyệt đối không treo bàn thờ tựa lương hoặc đối diện với phòng bếp, phòng WC, phòng ngủ.

Hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường phong thủy:

Hướng bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường được xác định dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như hướng căn nhà, cung mệnh của gia chủ. Hướng bàn thờ treo tường được xác định từ phía dựa tường nhìn về hướng trước hành lễ, do vậy hướng bàn thờ Phật Bà Quan Âm thường được xác định dựa theo cung mệnh của mỗi gia chủ.

 • Người mệnh Kim: với người mệnh Kim, hướng bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường thường sẽ ở vị trí Tây tứ trạch gồm một trong bốn hướng sau hướng Tây, Tây Bắc, Tây Năm, Đông Bắc.
 • Người mệnh Thủy: hướng bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường với người mệnh Thủy là vị trí Đông tứ trạch gồm một trong bốn hướng sau hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.
 • Người mệnh Hỏa: người mệnh Hỏa đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường ở hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.
 • Người mệnh Thổ: người mệnh Thổ rất hợp đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường hướng Tây như Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.
 • Người mệnh Mộc: bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường sẽ hợp hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

Cách bày trí chi tiết bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường:

Bày trí bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường cũng rất đơn giản nên mọi người có thể tham khảo mẫu bày trí dưới đây của Gian Thờ Việt:

 • Tượng Phật Bà được đặt ở vị trí cao nhất ngôi nhà và chính giữa bàn thờ.
 • Chỉ nên đặt một bát hương nhỏ gọn phù hợp với kích thước bàn thờ.
 • Những vật phẩm khác như: mâm bồng, lọ hoa, chóe thờ, … được đặt cân đối hai bên bàn thờ.
 • Đồ cúng của bàn thờ bắt buộc là đồ chay bởi Phật Bà và các Phật tử đều ăn chay.
 • Trên bàn thờ Phật Bà Quan Âm không được đặt thờ chung tượng các vị khác.

Một số lưu ý khi lập bàn thờ Phật Bà Quan Âm tại gia:

 • Khi thỉnh tượng Phật từ cửa hàng uy tín về, tuyệt đối không được rẽ qua cửa hàng khác và phải về nhà ngay. Khi đến nhà, cũng không được đặt tạm tượng Phật ở vị trí nào đó mà cần đặt trực tiếp đặt lên bàn thờ, hạn chế căn chỉnh, tự ý mang đi nơi khác.
 • Nếu thờ chung bàn với thờ Phật Bà Quân Âm thì luôn đặt tượng Phật Bà Quan Âm ở vị trí cao hơn.
 • Bên cạnh đó, đồ cúng dâng lên bàn thờ luôn là đồ chay không được dùng đồ tanh, đồ mặn. Hoa dâng lên bàn thờ cũng là những loại hoa tiêu biểu của Phật giáo như: hoa sen, hoa cúc, hoa hồng,…

Như vậy, trên đây là những thông tin chia sẻ rõ nhất về bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường. Quý gia chủ có thể tham khảo để chọn được mẫu bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường phù hợp nhất.

Đồ thờ Hà Nội là xưởng chuyên làm bàn thờ phật bà quan âm treo trường với nhiều thước lỗ ban đẹp. Tại Đồ thờ Hà Nội, mẫu bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường có nhiều kiểu dáng từ đơn giản đến cầu kỳ, có rất nhiều màu sắc, chất liệu cho quý gia chủ lựa chọn. Quý gia chủ có thể trực tiếp đến xưởng sản xuất Đồ thờ Hà Nội để lựa chọn mẫu bàn thờ Phật Bà Quan Âm ưng ý nhất hoặc liên hệ theo thông tin dưới đây để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Danh mục sản phẩm

0902 110 790